Động tác Yoga để chuẩn bị cho thời khắc sanh con

Khi mới mang thai có thể bản thân họ cũng chưa biết, sau khoảng một thời gian mới có những dấu hiệu rõ ràng hơn, thông thường người ta thường hay nói đó là gia đoạn thai nghén, người mang thai thường hay mắc ói – mệt mỏi – choáng váng, đây là sự thay đổi của nội tiết tố bên trong. Bên cạnh đó còn có thể có thêm những cơ đau nhức nhất là ở khu vực xương chậu, thay đổi là để cơ thể tiếp nhận thêm một điều mới nữa, và giúp cho quá trình sinh con được thuận lợi hơn.

Mỗi người phụ nữ mang thai có thể biểu hiện hoàn toàn không giống nhau, cũng như thời khắc sanh con, có người rất dễ dàng và nhanh nhưng có người lại rất lâu và đau đớn. Nguyên nhân chủ yếu là khu vực xương chậu không được rộng hết mức, nhưng trong giai đoạn đang mang thai mà thai phụ tập được Yoga thì vô cùng có lợi, nhằm giúp tăng thêm sự dẻo dai và chắc khỏe cho vùng xương chậu, đây là cách chuẩn bị tốt nhất để quá trình diễn ra được thuận lợi như mong đợi.

Với những động tác Yoga được nghiên cứu riêng dành cho đối tượng là người mang thai sẽ không phức tạp và khó khăn để thực hiện, quan trọng là bạn cần chú tập tới việc tập luyện, thực hiện đúng kỹ thuật nhịp thở, dưới đây là một số động tác nên sử dụng để chuẩn bị cho việc sanh con sau này được chu toàn nhất.

Tư thế em bé giúp mẹ bầu thư giãn

Động tác Yoga em bé vui vẻ, nghe thấy tên bạn có cảm tưởng và hình dung ra được động tác này hay không, chắc chắn là hơi được rồi, đặc biệt là những người đã từng chăm con. Khi thực hiện động tác này thì thai phụ sẽ cảm thấy vô cùng thoải mái và hạnh phúc, tương tự như là tư thế của một đứa trẻ đang nằm đùa giỡn. Chú ý là vào những tháng cuối của thai kỳ thì bụng đã to lên khá nhiều, nên nếu tập cảm thấy khó chịu thì không thực hiện động tác này nữa, nếu không thì phải dùng một cái khăn để kê vào phần hông tạo cho tư thế được thư giãn nhất.

Động tác Yoga em bé vui vẻ thì phần lưng và đầu sẽ tiếp xúc với thảm nên giúp cho thai phụ không còn tình trành buồn ói hay choáng váng nữa, lại giúp cho xương chậu được giảm bớt áp lực, tinh thần sẽ được thư giãn hơn rất nhiều.

Động tác Yoga ngồi xổm, đây là tư thế không chỉ có ích trong quá trình tập mà còn được áp dụng trong sinh hoạt hằng ngày của thai phụ, đặc biệt là tác động nên vùng xương chậu nhằm giúp quá trình sinh con được dễ dàng hơn, đôi lúc động tác này được dùng làm động tác để sanh con luôn, toàn bộ trọng lực được dồn xuống dưới cơ thể. Việc thực hiện động tác Yoga này nhằm tăng sức mạnh cho xương sống, mang nguồn không khí cho thai nhi, phần xương chậu cũng được tác động để giảm đau và căng thẳng khi chuyển dạ sanh con.

Tư thế ngồi xổm

Động tác Yoga một nửa chim bồ câu, đau lưng – đầu là tình trạng thai phụ thường hay mắc phải, toàn bộ phần lưng – chân – đầu đều bị căng thẳng, thường xuất hiện trong những tháng cuối của thai kỳ. Thực hiện Yoga là để giảm tình trạng co cơ bằng việc làm cho máu được lưu thông. Tập luyện động tác Yoga này sẽ giảm những cơn đau này và giúp cho xương chậu được mở rộng, để thai nhi nằm được đúng hướng, hạn chế sự co thắt cơ thể.

Động tác Yoga uốn cong người, thai phụ thường có cảm giác bị mất năng lượng thì sẽ cần tới những động tác Yoga để lấp đầy, nhằm chuẩn bị tốt nhất cho thời điểm sanh con, tạo cho phần tử cung được lớn hơn để thai nhi phát triển tốt.

Động tác Yoga ngồi mở chân rộng và gập người về phía trước, một trong những động tác đứng đầu để giúp cho xương chậu được mở rộng nhất, bên cạnh đó còn kích thích tới phần xương sống và chân, mang lại quá trình trao đổi chất tốt, cải thiện triệu chứng đầy hơi.

Động tác Yoga con bướm, khi thực hiện thai phụ sẽ có cảm giác đang tập trước cho tư thế sanh con sau này, tạo cảm giác thư giãn, tập trung nhịp thở, cung cấp lượng oxy cần thiết cho cả mẹ và bé.

Động tác Yoga em bé, sẽ làm giảm sự căng thẳng và mệt mỏi, tạo cho tinh thần có được sự tập trung, thư giãn để lấy năng lượng, bạn có thể tập lặp lại nhiều lần, nếu được xoa bóp thêm phần lưng thì sẽ hoàn hảo hơn nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.