Bài tập Yoga giữ cân bằng cho thai phụ

Người mang thai nên tập Yoga để cải thiện sức khỏe, cũng như tăng thêm sự dẻo dai hơn cho cơ thể, đây là cách để chuẩn bị cho quá trình sanh con được tốt nhất, mẹ tròn con vuông. Một điều đặc biệt mà Yoga mang lại là sau khi sinh sẽ cải thiện về mặt vóc dáng, cũng như thời gian sanh được giảm ngắn lại.

Nhờ vào việc luyện tập Yoga hằng ngày mà người mang thai sẽ tạo nên cho cơ thể một sự cân bằng, nhất là trong khoảng thời gian cuối của quá trình mang thai, lúc này bụng đã rất to, việc đi lại gặp khá nhiều khó khăn.

Động tác Yoga cái bàn được thực hiện để tạo cho cơ thể có được sự cân bằng về mặt trọng lượng. Động tác được thực hiện cũng khá là đơn giản, thai phụ cần chuẩn bị bằng việc quỳ trên thảm, đồng thời hai lòng bàn tay chống xuống dưới đất cách nhau một khoảng rộng bằng vai. Lúc này nguyên phần cẳng chân và mu bàn chân đều để dưới thảm và mặt nhìn xuống dưới. Tiếp đến là thai phụ sẽ đưa một tay thẳng về phía trước, và chân cùng bên đưa thẳng ra phía sau để tạo thành một đường thẳng. Nhớ giữ cho được ba nhịp thở sau đó đưa về tư thế ban đầu và lặp lại cho tay và chân bên còn lại, đồng thời làm lại tầm mười lần là được.

 

Độn

Tư thế cái cây

g tác Yoga cái cây dùng để tạo cho phần mông – xương chậu – xương sống được vững chắc. Được thực hiện bằng tư thế đứng chuẩn bị, có thể đứng tựa và trong bức tường cũng được, hai tay để dọc hai bên cơ thể. Lúc này bạn hãy đưa toàn bộ cơ thể dồn lên một chân, chân còn lại sẽ đưa lên để lòng bàn chân co này tựa vào đùi của chân làm trụ. Giữ cho lưng được thẳng, hai tay chắp lại để trước ngực sau đó đưa hai tay lên trên cao qua đầu. Hãy để động tác này khoảng mười giây, rồi sau đó đổi sang chân bên kia là được.

Động tác Yoga đứng gập chân hoặc bạn cũng có thể gọi với một cái tên chuyên môn là Goddess, được thực hiện nhằm tăng sức mạnh cho phần đùi – hông, cũng là cách để giữ cho thai phụ có được sự ổn định và cân bằng, nhằm tạo thuận lợi cho việc di chuyển. Bạn sẽ được chuẩn bị bằng tư thế hai chân đưa rộng ra hai bên, tất cả các ngón chân đặt theo hướng ra ngoài và tạo thành đường song song với thảm tập, hai đầu gối hơi co lại. Tiếp đến là cần phải bám chắc lòng bàn chân để dần dần đưa người lên, đưa cách tay lên và thực hiện hít vào, khi thở ra thì hạ người xuống và hạ cánh tay xuống đồng thời. Khi thực hiện động tác Yoga này thai phụ sẽ cảm thấy được sự thoải mái ở phần bụng và lưng, nên cần lặp lại tầm mười lần một các từ từ và nhẹ nhất có thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.