Tập Yoga sẽ giảm đau nhức cho bà bầu khi mang thai

Đối với những người đang mang thai thì hiện tương chân bị sưng phù và đau vùng lưng thì rất dễ gặp, và hầu như thường thấy, đôi khi chỉ là những cơn đau thoáng qua rồi thôi, nhưng có lúc chúng lại chở nên dai dẳng và khó chịu. Mặc dù là vấn đề thường gặp nhưng người mang thai không được coi nhẹ việc này mà cố tự mình chịu đau, nguy cơ hậu quả để lại rất nghiêm trọng, có thể tác động xấu tới tinh thần. Người bình thường thì phải có tác động thì mới dẫn tới tình trạng đau nhức và sưng, còn với người mang thai đó là sự thay đổi của nội tiết tố bên trong cơ thể, hoặc là lúc người mang thai tăng cân nhanh, hoặc cũng có thể là do tâm lý bị căng thẳng mà dẫn tới.

Để giải quyết được sự khó chịu khi bị đau lưng và chân thì sưng lên khó đi lại thì tốt nhất người mang thai nên lựa chọn tập luyện Yoga. Giả sử bạn cảm thấy không chịu được lúc đó thì nên đi gặp bác sĩ, sau đó thì hãy duy trì tập Yoga thì tình trạng này sẽ giảm nhanh chóng, mọi áp lực và căng thẳng cũng được giải tỏa để loại bỏ đi tâm lý sợ hãi.

Khi bắt đầu có thai thì hai hiện tượng này đã bắt đầu xảy ra, cùng với những triệu chứng khác nữa được cộng dồn vào khiến người mang thai cảm thấy mệt mỏi vô cùng. Các lớp học Yoga chuyên biệt cho người mang thai sẽ giúp đỡ rất nhiều trong lúc này, bở lúc nào cũng có giáo viêc hướng dẫn đi kèm để coi và hướng dẫn, tùy vào sức khỏe của mỗi người thì sẽ có những bài tập Yoga dành riêng. Chỉ với những động tác Yoga đơn giản này thôi thì sự đau nhức sẽ không còn nữa.

Những tư thế yoga giúp mẹ bầu phát huy sức mạnh các cơ trong các giai đoạnthai kỳ

Động tác Yoga cho chân thì người mang thai sẽ ngồi ở trên sàn, để hai bàn tay chống xuống sàn ở phía sau lưng chỗ hông, còn hai chân thì để thẳng phía trước mặt và để rộng một khoảng bằng với hông. Sau đó dần dần đưa ngón chân cái chạm vào với nhau rồi lại mở bàn chân ra như lúc đầu. Bạn cứ làm vậy liên lục nhiều lần sẽ giúp cho đôi chân có được sự thư giãn, hiện tượng sưng và nhức cũng sẽ giảm dần.

Động tác Yoga giảm đau lưng thì người mang thai sẽ nằm ngửa ở trên sàn, nếu cảm thấy nằm hơi khó chịu thì nên kê một cái gối ở ngay dưới hông là được. Hai tay để dọc bên thân nhưng hơi hướng ra bên ngoài, hãy để cho toàn bộ cơ thể được thẳng và cân bằng. Tiếp đến thì co đầu gối chân lại và đưa ra bên ngoài để mở rộng, sau đó trả về vị trí cũ, tiếp tục thực hiện cho chân bên kia, cứ làm đi làm lại nhiều lần vừa có lợi cho lưng lại còn tốt cho chân.

Ngoài việc tập luyện Yoga thì người mang thai cũng cần cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng để cùng tăng cường thêm về mặt thể chất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.