Bà bầu giảm tình trạng Stress bằng tập Yoga

Căng thẳng là triệu chứng mà những người mang thai thường hay gặp phải. Chỉ cần đơn giản phân tích theo thực tế thì bạn sẽ thấy điều này là hiển nhiên. Người phụ nữ trong giai đoạn mang thai thì vẫn phải đi làm kiến tiền, về nhà làm công việc nhà, chăm sóc cho gia đình của mình, bên cạnh đó còn gia đình nội – ngoại. Cơ thể thì thay đổi hoàn toàn so với lúc bình thường. Tất cả những vấn đề này cùng gom lại trong một thời điểm, thời gian hầu như đều kín, làm công việc cả ngày.

Mặc dù bạn không có điều kiện nhưng khi mang thai hãy cho mình có quyền được có sức khỏe tốt, không chỉ cho bản thân mình mà còn có cả đứa trẻ trong bụng nữa. Hãy dành một khoảng thời gian trong ngày để tập Yoga, chỉ cần là những động tác vô cùng đơn giản thôi cũng sẽ giúp bạn đánh tan stress.

Trong cả quá trình mang thai, dù ở thời điểm nào thì bạn cũng thực hiện đúng cách thở, hãy duy trì từ năm tới tám nhịp thở, thai phụ có thể sử dụng ghế để tạo cho hơi thở được đều hơn khi ngồi. Được thực hiện bằng việc ngồi ở trên ghế, tập trung vào nhịp thở, lưng thẳng và tay để lên trên bụng, hai chân để thả lỏng xuống đất tự nhiên.

Tư thế Yoga giúp mẹ bầu khỏe mạnh phần hông và chân

Với những động tác Yoga dùng tay sẽ tạo điều kiện cho việc hít thở được sâu, kể cả trong sinh hoạt người mang thai phải di chuyển nhiều cũng không thành vấn đề. Người mang thai hãy chuẩn bị bằng việc đứng thẳng người với hai chân rộng bằng với vai, khi hít vào một hơi thì đưa cánh tay lên cao thẳng qua đầu rồi chạm vào với nhau, rồi sau đó lạ hạ tay xuống để thẳng hai bên thân người và đồng thời phải thở ra, cứ thực hiện như thế khoảng tám lần là được.

Động tác Yoga gập thân, tạo cho phần lưng được chắc khỏe, chân cũng được chắc chắn hơn. Người mang thai sẽ đứng thẳng người ở trên thảm, với chân để một khoảng rộng vừa đủ thoải mái, sau đó thật chậm đưa người gập xuống bằng phần hông, tốt nhất là hai tay nên vịn và thành ghế thì sẽ an toàn hơn. Khi thở ra thì đưa người về tư thế đầu tiên.

Động tác Yoga tập vai sẽ tác động tới vai và ngực. Người mang thai sẽ đứng thẳng với chân để rộng bằng với vai, sau đó đưa tay ra phía sau lưng, rồi kéo về vị trí lúc đầu, cứ thế lặp lại, nhớ là phối hợp với nhịp thở.

Động tác Yoga cho chân khỏe mạnh, người mang thai sẽ chuẩn bị bằng việc đứng thẳng, trước mặt là một cái ghế, sau đó đưa chân bên phải nhấc lên và để lên trên cái ghế, sau đó từ từ đưa người gập lại ử trước. Để cho phần lưng ở vị trí thẳng, khi hít vào một hơi thì đưa về tư thế chuẩn bị. Thực hiện lặp đi lặp lại nhiều lẫn mỗi khi tập.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.