Yoga dành cho người đang có thai

Yoga bạn được biết đến như là một bộ môn thể thao, hay một phương pháp trị liệu, hay là giải tỏa tinh thần. Thực sự là như vậy, những điều này hoàn toàn đều chính xác. Bạn cũng cần phải biết một chuyện nữa là Yoga sẽ được lựa chọn khi bạn đang có thai sẽ rất hoàn hảo để thai nhi phát triển tốt nhất. Tâm trạng của người mẹ được thoải mái, cơ thể được khỏe mạnh, thì thai nhi mới khỏe được, đó là điều hoàn toàn tự nhiên. Nhờ có Yoga dành riêng cho người mang thai mới đạt được những lợi ích này, bạn có thời gian thì nên tập sẽ không hề lãng phí đâu nhé.

Có một số động tác Yoga phía dưới rất hợp với những người đang mang thai như sau:

Động tác Yoga Corpse pose, giúp cho người mang thai một cảm giác thoải mái, cung cấp thêm sức sống, giảm thiểu sự mệt mỏi trong quá trình đang mang thai, hơn nữa còn giảm được sự đau nhức và nghén. Người mang thai sẽ nằm ngửa người trên thảm tập, hai lòng bàn thay hướng lên trên và thoải mái, lúc này hãy đóng mắt lại, tập trung vào hơi thở để cảm nhận được sự tĩnh tâm. Bạn sẽ cứ duy trì như thế này trong vài phút là hoàn thành.

Động tác Yoga chuyển động xoắn ốc, khi thực hiện thì yêu cầu người mang thai phải để cho vùng xương chậu được chuyển động tròn, đương nhiên hông cũng sẽ phải chuyển động theo, đây là cách để mát xa có thai nhi rất tót, hơn nữa khi sự chuyển động này trở nên thuần thục và nhuần nhuyễn thì mang lại sự thoải mái, nếu có được sự hỗ trợ của quả bóng thì sẽ hiệu quả hơn.

Tư thế thư giãn Corpse pose

Động tác Yoga tụng kinh, cách này là dùng âm thanh để người mang thai dễ tập trung hơn nhằm làm giảm các cơn đau nhức tức thời. Người mang thai nên ngồi với tư thế thoải mái nhất, mắt thì đóng lại, bạn sẽ dùng một ngón tay trỏ đặt vào tai và nhớ là phải lấy một hơi thật sâu vào, tiếp đến là thở ra một hơi đồng thời tạo ra âm thanh, hãy thực hiện như vậy nhiều lần.

Động tác Yoga xoay hông sẽ mang đến sự khỏe mạnh cho xương chậu. Thai phụ nên đứng trên thảm với phần đầu gối hơi gập lại, đưa hai tay để lên vùng hông giúp xoay hông nhưng lưng vẫn phải để thẳng, cùng với đó là điều chỉnh nhịp thở cho khớp là được.

Động tác Yoga đứng làm cho cơ thể được ổn định, tạo cho chân được chắc chắn, giảm đau phần lưng. Thai phụ đứng vững trên thảm tập, dùng một chân làm trụ còn chân kia thì co lên để ở vị trí mắt cá chân trụ, hai tay chụm lại ở phía trước ngực, sau đó thì đưa tay lên cao qua đầu. Hãy lặp lại như vậy cho chân còn lại.

Động tác Yoga thiền, nếu là giai đoạn cuối của thai kỳ thì rất cần thiết, vì lúc này sự di chuyển của bạn không còn được linh hoạt nữa, lúc này cảm giác lo lắng lại xuất hiện, nên Yoga thiền sẽ giúp người mang thai được bình tâm trở lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.