Cuộc sống có thêm nhiều điều thú vị cũng như có cảm hứng mới nhờ tập Yoga

Với bất kỳ ai thì đều mong muốn đời sống của mình có sự vui vẻ, thú vị và có nhiều điều sáng tạo, cuộc sống như thế đây mới là cuộc sống đích thực, có làm có hưởng thụ. Với mỗi người sẽ có một lựa chọn khác nhau, nhưng với Yoga thì hầu hết ai cũng đều công nhận rằng, Yoga mang lại cho cuộc sống của họ có thêm nhiều màu sắc cũng như cơ hội mới.

Trước đây ở nước ta nói tới Yoga giống như một từ ngữ hết sức xa lạ, và muốn tìm được một nơi để học cũng rất hiếm hoi. Nhưng hiện nay thì từ Yoga được nhắc đến rất nhiều và trở thành quen thuộc, hầu hết mọi người đều biết về chúng nếu không nhiều thì cũng được ít. Nhưng để hiểu được thật kỹ về Yoga và tập luyện thì cần phải có kiến thức nhiều hơn nữa, vì chúng liên kết cả thể lực cũng như tâm hồn với một ý thức sâu thẳm bên trong.

Ở đất nước Ấn Độ thời xưa thì các nhà chuyên về bộ môn Yoga này sẽ có một tư thế thường được gọi là tư thế Asana đây là tư thế có thể giúp bạn có được sự hòa hợp giữa cơ thể và tâm hồn, tức là sự hòa hợp giữa một con người với thế giới vũ trụ bao la, đây được coi là điểm vô cùng của cảnh giới thăng hoa. Người ta nói đây là cách để con người mở ra một con đường để đến với tâm linh nội tâm.

Với nhiều điều huyền bí ẩn chứa đằng sau Yoga thì hiện nay đã được đi vào trong lòng xã hội. Nếu bạn muốn học môn yoga thì cũng khá dễ dàng, việc tập luyện nằm ở tất cả người, mọi tâng lớp, vì cho rằng việc một người ngộ ra được chân lý đó mới là cái nhân của việc tập luyện Yoga. Yoga mang lại nhiều lợi ích chính vì vậy mà khi tập luyện Yoga thì mỗi người sẽ thực hành dựa vào mục đích cá nhân của bản thân. Nhưng chung quy lại cũng đều muốn tăng cường sức khỏe, để thay đổi vóc dáng, chống áp lực căng thẳng trong cuộc sống và nhiều múc đích khác nữa. Nếu một người đạt được toàn bộ những điều trên thì họ đã đạt tới mức độ cao nhất và còn có thể hơn thế nữa. Tập luyện Yoga mang lại cho bạn rất nhiều điều có lợi cho bản thân về nhiều mặt của đời sống mỗi người.

Tập luyện Yoga hằng ngày sẽ giúp bạn cải thiện cảm xúc theo hướng tích cực:

Cảm xúc hay cái mà người ta gọi là tâm thức, nếu mà ở mức độ cao thì trí não của bạn sẽ được khai sáng, sẽ không bị ảnh hưởng bởi những điều tiêu cực trong cuộc đời thường ngày. Hơn nữa bản thân họ cũng tự biết được mục đích trước mắt là gì và tạo ra nguồn năng lượng to lớn bên trong cơ thể. Với những người có tâm thức mạnh sẽ đạt được mục đích đề ra, đây được coi là sự tin tưởng, có tính quyết đoán, môi trường xung quanh không thể làm bạn thay đổi.

Với tư thế tập Yoga có thể giúp cải thiện được tâm thức mạnh. Có nhiều tư thế khó để thực hiện, nhưng để có thể tập được thì lúc đầu bạn sẽ có cảm giác cơ thể đau nhức rất nhiều. Mà cái tinh túy nhất là nằm ở tâm trí và cơ thể hòa quyện thành một. Do đó mà khi mới tập luyện bạn cần đưa cơ thể vào một khuôn, tăng khả năng chịu đựng của cơ thể lên, đây là cách thức để tự rèn luyện cơ thể.

Dù là chuyện gì cũng phải có quá trình, đối với Yoga thì lại càng cần nhiều điều kiện hơn nữa, phải có sự chăm chỉ, kiên trì, chịu đựng. Nếu bạn nghiên cứu thì sẽ thấy có rất nhiều tư thế Yoga rất đẹp và khó, đồng thời mang lại nhiều điều thú vị cũng như khơi nguồn cảm hứng khi tập. Và cũng phụ thuộc vào từng người, có người chỉ cần vài lần tập là có được kết quả, nhưng có người phải vài tuần, vài tháng mới thấy được, đôi khi có người cả năm với có kết quả mà thấy được. Bạn là người mà có thể làm được một vài tư thế Asana bất kỳ thì bạn đã có được kết quả tốt lắm rồi đó, và bạn nên suy trì chúng hằng ngày. Sau khoảng tập luyện thì tâm thức của bạn sẽ hướng vào bên trong, bạn sẽ có được một cảm giác thư thái, sức chịu đựng cũng tăng lên nhiều, tính tình cũng ôn hòa, bình thản trong bất kể là việc nào. Làm bất kể điều gì cũng có đầu có đuôi, không bỏ ngang, tình cảm thì chung thủy. Đến đây thì bạn đã có được tâm thức tuyệt vời rồi.

Tập Yoga có thể giúp cho tâm thức tỉnh táo:

Nếu bạn thường xuyên tập luyện Yoga và vượt qua giai đoạn đầu khó khăn thì chúng cũng giống như những loại thể thao thông thường mà thôi. Nhưng khác ở chỗ cả cơ thể và nội tâm có sự liên kết mang tính chặt chẽ, do đó có thể tạo nên sự ổn định và cân bằng. Cơ thể bạn sẽ không cho bệnh tật xâm phạm, mọi sức sống len lõi vào tận các tế bào trong cơ thể. Lúc này tâm thức bạn sẽ nhận được sự an bình, tỉnh táo, và luôn giữ được bình tĩnh, không bị bấn loạn trước những tình huống bất ngờ, hay không bị sốc. Biểu hiện này là lúc bạn tập Yoga tới mức hòa hợp làm một rồi.

Mọi người đều có một niềm tin vào một đấng tạo hóa nào đó, và tồn tại một nguồn năng lượng tâm linh, có thể gọi chung đó là Thượng Đế, đây là thứ con người đặt ra để hợp thức hóa suy nghĩ của con người. Thế giới con người chỉ là một vật thể nhỏ đối với thế giới vũ trụ bao la, và một con người cũng chỉ là một hạt bụi nhỏ nhoi trong cái không gian rộng lớn này. Bản ngã của còn người là thứ cho con người ở hiện tại, nhưng về mặt tâm linh thì lại không cần bản ngã của con người, nên bạn không nên chú tâm vào vấn đề này quá nhiều.

Khi tập Yoga bạn sẽ có được đời sống nhiều sáng tạo:

Nếu bạn tập luyện Yoga đúng cách thì bạn sẽ cảm nhận được rằng kết quả đem lại là cho bạn cảm hứng sáng tạo, cuộc sống muôn màu. Nhưng mỗi người sẽ có cách cảm nhận riêng, cũng như cảm hứng riêng không ai giống nhau được. Vì niềm vui trong cuộc sống của mỗi người là khác nhau, có khi niềm vui là cho đi, đôi khi là nhận lại, hoặc có thể là sự sẻ chia, làm những công việc mang tính xã hội tích cực.

Tính cách của mỗi con người sẽ là cách hiểu được cuộc sống ra sao, thanh thản, thoải mái, vui vẻ. Những cảm giác này Yoga có thể đem lại cho người tập. Không chỉ như vậy mà còn giúp nâng cao khả năng tư duy và sáng tạo lên một mức cao hơn. Đây là sự kết hợp con người với thế giới bên ngoài, tâm linh, cảm nhận, tưởng tượng. Những người làm trong ngành sáng tác nghê thuật họ thường tập bộ môn Yoga này, vì sẽ rất có tác dụng cho việc hỗ trợ công việc được thành công, theo một cách hiểu ào đó thì đây là đường để khơi nguồn cảm hứng sáng tác trọng con người bạn bộc lộ ra bên ngoài.

Nếu bạn nghiên cứu về Yoga, mà tốt hơn nữa là thực hành tập luyện Yoga thường xuyên thì có thể đem lại cho cơ thể bạn nhiều hơn những gì bạn có thể biết. Không phải chỉ xoay quanh vấn đề cải thiện sức khỏe, mang lại an toàn, cảm giác thanh thản mà là sự nâng cao hơn nữa về mặt nhận thức, tư suy, sáng tạo từ sâu bên trong con người. Có thể chỉ đường cho bạn cách để có thể có được một cuộc sống tốt đẹp nhất. Bạn sẽ cảm nhận được rằng mọi vấn đề xung quanh bạn đều đi theo một hướng thuận lợi, suôn sẻ.

Tập Yoga sẽ là cách để bạn có được nhiều ý tưởng trong công việc, tư duy được tập trung, nhưng không bị tình trạng căng thẳng. Lúc tập Yoga là lúc mà bạn cảm thấy thanh nhàn nhất, vì lúc đó trong đầu bạn sẽ không chứ những tạp niệm của cuộc sống thường ngày. Đầu óc bạn lúc đó sẽ trống rỗng, nên có thể khơi gợi được những ý tưởng nằm sâu bên trong. Nhưng tâm thức của bạn đừng cố gắng ép buộc phải đi theo một hướng nhất định, hãy để cơ thể của bạn có được sự thả lỏng tốt nhất.

Tập Yoga là cả một quá trình do đó nếu lúc đầu chưa làm được bạn cũng đừng vội nản trí, nếu nó dễ thì sẽ không có nhiều tác dụng với con người rồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.