Cùng Yoga Tại Nhà tìm hiểu về Yoga vận động – Dynamic Yoga

Như chúng ta đã biết bộ môn Yoga đã xuất hiện từ thời cổ xưa, bắt nguồn từ đất nước Ấn Độ, thời gian khoảng năm ngàn năm trước, do chính các nhà tâm linh nghiên cứu dùng để luyện tập thân thể và tâm hồn.

Hiện nay Yoga không hề xa lạ với chúng ta ở khắp thế giới, nhưng những kiến thức về Yoga thì rất nhiều, có thể bạn vẫn chưa thể nào biết hết được. Yoga có gốc từ Yuj trong ngôn ngữ tiếng Phạn, được hiểu là thêm – tham gia – đoàn kết – đính kèm. Do đó dù bạn luyện tập Yoga với hình thức nào đi chăng nữa cũng cần đến kỹ thuật điều chỉnh nhịp thở kết hợp với chuyển động của cơ thể, đó chính là các tư thế hay còn gọi là Asana, cùng với việc ngồi thiền.

Có khá nhiều các hình thức Yoga khác nhau, chẳng hạn như là Ashtanga, Lyengar, Sivananda, một số loại hình Yoga mang đặc trưng là sự mạnh mẽ – đông tác linh hoạt – kiểm soát hơi thử phải tốt. Với mỗi loại như vậy sẽ tập trung vào một khía cạnh cũng như là mức độ khác nhau. Nhưng nói một cách trung nhất thì tất cả đều đi chung một định hướng đó là giúp cho con người cải thiện sức khỏe một cách toàn diện.

Cụ thể bạn có biết về hình thức  Dynamic Yoga hay không, đây là sự kết hợp của các động tác Yoga yêu cầu bạn phải sử dụng rất nhiều năng lượng và bài tập thư giãn, các động tác vô cùng mạnh mẽ tác động lên phần cơ bắp, do đó thích hợp để sử dụng cho việc giảm cân. Đồng thời Dynamic Yoga cũng đưa ra những thử thách mới về thể chất và tinh thần cho người yêu thích được khám phá.

Dynamic Yoga giúp người tập nâng cao sức khỏe, cũng như là sức bền dẻo dai, khả năng chịu đựng, ngoài ra còn có lợi ích cho tim mạch, mang lại một niềm vui mới lạ cho người tập.

Lớp học Dynamic Yoga thích hợp cho mọi đối tượng luyện tập, đặc biệt hơn là những người đang tìm kiếm một lớp học Yoga đầy thách thức, đầy sự mới mẻ, những người yêu thích sự vận động và mạnh mẽ, dù bạn có là người mới bắt đầu cũng vẫn lựa chọn được hình thức tập luyện Dynamic Yoga này.

Lương giáo viên dạy yoga bao nhiêu?

Ngay chính cái tên Dynamic Yoga đã có nghĩa là sự năng động mạnh mẽ, sức mạnh to lớn, đây được coi là mức độ tiếp theo của Yoga sức mạnh hay còn gọi là Power Yoga, tập trung vào phần cơ bắp là chủ yếu, tương tự như việc bạn tập thể hình.

Đương nhiên việc bạn lựa chọn tập Dynamic Yoga thường xuyên sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người tập, ngoài những công dụng được nhắc đến ở trên, thì Dynamic Yoga còn giúp giải tỏa căng thẳng và áp lực trong đời sống, giúp cơ thể chở nên linh hoạt và nhanh nhẹn hơn, xương cũng được chắc khỏe, cơ thể cân bằng, cải thiện giấc ngủ, mà đặc biệt đó là cải thiện vóc dáng đẹp.