Chuyển nghề Giáo Viên Dạy Yoga

Việc rèn luyện thân thể là một điều luôn được khuyến khích thực hành hằng ngày. Nhất là ở thời điểm hiện tại khi mà cuộc sống phát triển thì những áp lực từ nhiều lĩnh vực rất lớn, nếu sức khỏe không tốt thì mọi thứ đều không thể thực hiện được.

Trên thị trường có rất nhiều bộ môn luyện tập thể dục thể thao khác nhau, tùy thuộc vào sở thích và đam mê của từng người mà lựa chọn. Nhưng bộ môn Yoga vẫn được xem là thịnh hành nhất.

Nhu cầu học Yoga ngày càng tăng mạnh ở nhiều nước trên thế giới

Với nhu cầu học Yoga ngày càng tăng mạnh, thì đòi hỏi số lượng giáo viên dạy Yoga cũng phải tăng lên để đáp ứng đủ. Ngoài một số giáo viên Yoga có yêu thích luyện tập và mong muốn được giảng dạy, bên cạnh đó cũng có một vài người từ bộ môn thể thao khác chuyển nghề sang dạy Yoga. Từ đó trung tâm đào tạo chứng chỉ giáo viên Yoga cũng có thêm khóa học bổ túc để hợp với thời.

Sự chuyển nghề sang giáo viên Yoga như vậy sẽ hình thành nên một số nguy cơ tiềm ẩn nguy hiểm. Như bạn cũng biết Yoga mang lại nhiều lợi ích cho con người, tuy nhiên việc thực hành không đúng sẽ dẫn tới chấn thương nghiêm trọng.

Đồng thời do muốn đáp ứng nhu cầu học của nhiều học viên, thế nên một số cơ sở giảng dạy quảng cáo quá mức, nhưng chất lượng và an toàn bên trong chưa được đảm bảo tốt. Bởi vì một giáo viên Yoga chỉ cần học có vài tháng thì làm sao có đủ khả năng để dạy được Yoga cho người khác.

Thực tế dựa trên một số thống kê tìm hiểu, có rất nhiều giáo viên Yoga chỉ cần học vài tháng, sau đó đã tiến hành mở lớp dạy tại nhà mà chưa được đào tạo chuyên sâu. Yoga là tốt, giáo viên Yoga phải được đào tạo đúng khóa học, có kinh nghiệm thực tế thì mới tránh được tai nạn.

Ở một số thời điểm, nhất là giai đoạn mà Yoga trở thành xu hướng trong xã hội, thì việc kiểm soát chặt chẽ trình độ của giáo viên Yoga bị nới lỏng, đây là nguyên nhân dẫn đến nhiều hệ lụy nguy hiểm cho các học viên khi tham gia vào những lớp học như thế này.

Kể cả vấn đề tìm kiếm giáo viên Yoga từ nước ngoài cũng thế. Muốn có được chất lượng thì ngoài việc xem hồ sơ cụ thể, còn phải dựa trên yếu tố thực hành thực tế. Không chỉ vì học là giáo viên Yoga nước ngoài mà không cần phải kiểm tra.

Yoga mang lại nhiều lợi ích cho con người

Dù là giáo viên Yoga nước ngoài hay trong nước, trước khi trở thành người dạy cho học viên cần phải thông qua một quy trình kiểm tra tuần tự. Giả sử họ là giáo viên Yoga nước thì cần phải có chứng thực từ Đại Sứ quán nước đó, tiếp đến là phải tới bộ lao động thương binh xã hội xin giấy phép hoạt động của sở Văn Hóa Thể Thao và Du Lịch. Cùng với giấy chứng nhận cung ứng nguồn nhân lực khi sử dụng giáo viên Yoga nước ngoài.

Để có được giáo viên Yoga chất lượng, thì công tác quản lý cần phải chặt chẽ. Tránh tình trạng chuyển nghề chen ngang của rất nhiều lĩnh vực khác sang giáo viên Yoga như hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.