Làm cách nào để trở thành một Giáo Viên Yoga tốt

Để trở thành một giáo viên Yoga không phải chỉ cần bạn có kinh nghiệm nhiều trong việc luyện tập Yoga hằng ngày là được. Mà sau một khoảng thời gian là học viên luyện tập Yoga, bạn cần phải đăng ký học một khóa đào tạo trở thành giáo viên Yoga, được cấp giấy chứng nhận hành nghề. Tiếp nữa là xin giấy chứng nhận hành nghề từ cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp, cuối cùng chính là xin việc tại trung tâm hoặc tự mở trung tâm riêng.

Việc yêu thích Yoga không chỉ đến từ học viên, mà đối với giáo viên Yoga thì Yoga bắt đầu từ sự đam mê, cố gắng, động lực theo đuổi lâu dài. Tuy nhiên muốn trở thành giáo viên Yoga tốt cần thêm nhiều sự nỗ lực hơn nữa.

Yoga bắt đầu từ sự đam mê

Nếu bạn mong mỏi trở thành một người giáo viên Yoga thực sự, thì ngoài việc luyện tập thường xuyên, hiểu về Yoga, thì bạn không nên xem đây là một công việc kiếm ra thu nhập, mà bạn phải lan tỏa đam mê và lợi ích của Yoga tới những người khác, dựa trên chính kinh nghiệm của bản thân.

Hiểu được điều này, những giáo viên Yoga đi trước đã đưa ra một vài cách thức giúp cho giáo viên Yoga mới vào nghề trở thành một người dạy Yoga tốt.

Tự bản thân một người giáo viên Yoga muốn bản thân mình tốt hơn nữa, thì phải học hỏi kinh nghiệm từ những giáo viên Yoga đi trước mình. Bạn cần tạo mối quan hệ với người có kinh nghiệm trong lĩnh vực bạn đang theo đuổi này. Nhờ đó bạn sẽ tiếp thu được kiến thức hay mẹo tốt, dựa vào cách mà họ luyện tập và cách họ giảng dạy như thế nào, để biến đổi thành kiến thức cho mình.

Việc bạn muốn trở thành giáo viên Yoga tốt thì điều bạn cần làm chính là học thêm nhiều kiến thức hơn nữa. Xã hội ngày càng phát triển và tiến bộ, đương nhiên các nhà khoa học cũng tìm thấy nhiều điều mới từ Yoga. Do vậy bạn là một giáo viên Yoga thì kiến thức này cần phải được cập nhật trước tiên. Điều này sẽ giúp cho sự hiểu biết về Yoga của bạn không bị lỗi thời, hơn nữa áp dụng để làm mới các bài giảng dạy của mình.

Tham gia các khóa đào tạo giáo viên Yoga chuyên sâu

ể có được kinh nghiệm dạy Yoga thì giáo viên Yoga phải dạy và tiếp tục dạy, hơn nữa cần phải tham gia các khóa đào tạo giáo viên Yoga chuyên sâu, nhằm tích lũy thêm kiến thức, học hỏi được điều mới. Khi tiếp xúc với học viên khác nhau, giáo viên Yoga sẽ hiểu được tâm lý của từng học viên, thấy được tình trạng cũng như điểm mạnh điểm yếu. Kinh nghiệm không đâu xa bằng thực tế, khi dạy càng nhiều, càng dễ nắm bắt tâm lý học viên, dạy một người bạn sẽ có thêm một kinh nghiệm, dạy càng nhiều kinh nghiệm càng được tích lũy nhiều.

Là một giáo viên Yoga muốn tốt thì phải lắng nghe từ người đi trước, từ những học viên mà mình dạy, bởi vì chính bạn sẽ học được nhiều thứ từ các sai lầm mà họ đã từng gặp phải, rút được kinh nghiệm cho bản thân, tránh phạm lỗi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.