Các bước để có thể hành nghề Giáo Viên Yoga

Yoga không chỉ được công nhận là bộ môn thể dục thể thao tốt cho sức khỏe, cân bằng cơ thể, trị liệu bệnh tật, mà Yoga cũng là một công việc mang lại thu nhập cho con người. Do vậy hiện nay rất nhiều người mong muốn trở thành giáo viên Yoga chuyên nghiệp.

Muốn được hành nghề giáo viên Yoga thì chúng ta cần trải qua rất nhiều bước trước đó. Nếu bạn thực sự yêu thích bộ môn này, mong muốn chia sẻ cho những người khác cùng rèn luyện thì nghề giáo viên Yoga sẽ vô cùng phù hợp cho bạn.

Trên thực tế để hành nghề giáo viên Yoga cũng không phải điều gì quá khó khăn, nhưng Yoga đòi hỏi bạn phải cố gắng – nỗ lực – kiên trì – nhẫn nại – đam mê.

Để hành nghề giáo viên Yoga cũng không phải điều gì quá khó khăn

Thông thường các bước để bạn trở thành giáo viên Yoga sẽ bao gồm: trước tiên phải hiểu về Yoga – lấy chứng chỉ hành nghề – tìm việc làm – rèn luyện để thành người giáo viên Yoga chuyên nghiệp hơn.

Thông tin cơ bản về Yoga:

Yoga không đơn giản chỉ là những động tác chuyển động của cơ thể, mà Yoga được phân ra thành nhiều trường phái khác nhau. Ví dụ như trường pháo Hatha – Ashtanga – Bikram – Kripalu – … Bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ để lựa chọn được trường phái nào phù hợp để theo đuổi.

Nếu bạn muốn dạy Yoga cho người khác thì trước tiên bạn phải là người thực hiện Yoga. Các tư thế phải thành thạo, kỹ thuật hít thở nắm vững vàng. Sau đó mới tham gia khóa đào tạo giáo viên Yoga tại trung tâm.

Khi bạn đã học Yoga rồi thì bạn hãy xác định sau này bạn muốn dạy Yoga tại trung tâm, hay muốn tự mở trung tâm riêng cho mình. Điều này giúp bạn có hướng đi chính xác hơn trong tương lai.

Có giấy chứng nhận hành nghề:

Tìm hiểu về các khóa đào tạo giáo viên Yoga thật kỹ, sau đó là lựa chọn lớp học phù hợp, đăng ký và hoàn thành khóa đào tạo.

Đa phần các khóa học này đều là 200h học, vì thế bạn cần phải sắp xếp được thời gian để tham gia, lựa chọn giáo viên thích hợp nhất với mình.

Nếu bạn muốn dạy Yoga cho các đối tượng học đặc biệt thì cần phải tham gia vào khóa học 500h, ví dụ như dạy cho trẻ nhỏ – người bị bệnh cần trị liệu.

Thông tin tuyển dụng giáo viên Yoga ngày càng nhiều

Tìm kiếm công việc:

Giấy chứng nhận hành nghề đã có thì bước tiếp theo chính là tìm kiếm công việc. Bạn có thể tìm đến các trung tâm Yoga gần nơi ở để thuận tiện cho việc đi lại.

Quy trình xin việc thường phải thông qua cuộc phỏng vấn, các nhà tuyển dụng sẽ đưa ra yêu cầu để tuyển dụng giáo viên Yoga cho mình, bạn hãy nộp hồ sơ và chuẩn bị sẵn sàng để vượt qua.

Vươn lên thành giáo viên Yoga chuyên nghiệp:

Trở thành giáo viên Yoga là mong muốn của bạn, tuy nhiên không chỉ dừng lại ở đây, bạn cần phải cố gắng hơn nữa để có nhiều kinh nghiệm. Bạn nên quan sát học hỏi ở những giáo viên Yoga đi trước, cải thiện điểm yếu của bản thân, luôn giữ cho mình một thái độ và lối suy nghĩ tích cực.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.