Chuẩn bị sức khỏe tốt bằng tập Yoga để mang thai

Hiện nay khi cuộc sống phát triển thì việc mang thai sinh con lúc nào cũng phải lên kế hoạch cụ thể mới được, có nhiều người thắc mắc rằng cần phải chuẩn bị những gì để quá trình mang thai được tốt. Nhiều người khuyên rằng nên tập Yoga, đây là một lời khuyên đúng do chính những nhà nghiên cứu đã đưa ra kết quả, với điều kiện là bạn cần phải tập thường xuyên.

Khi các động tác Yoga được thực hiện thì sẽ tác động trực tiếp tới cơ thể, giúp cho sức khỏe được tăng cường, những áp lực về tinh thần cũng được giải tỏa, kích thích quá trình tạo hóc môn từ bên trong để chuẩn bị sẵn sàng cho bạn mang thai sau này. Có một số những động tác Yoga dùng để giúp cho các chị em trước khi mang thai rất tốt, nếu được tập luyện thường xuyên thì bạn không cần phải lo, kể cả trong quá trình mang thai bạn vẫn tiếp tục được tập luyện.

Động tác Yoga trồng chuối, dùng để tăng sức cho cơ thể, chữa được một vài căn bệnh về thẳng bẳng não bộ, mang lại cho cơ thể lượng tiết tố đủ để mang thai, nhưng để thực hiện được động tác này thì không phải là dễ dàng, nếu mới tập thì nên dựa vào tường để tạo sự cân bằng cho cơ thể cũng như là giảm áp lực cho vùng vai cổ.

Tư thế yoga trồng chuối 

Bạn hãy chuẩn bị bằng việc quỳ ngồi trên gót chân, đưa người gấp sát về phía trước, bạn sẽ đan hai tay vào với nhau và để đầu của bạn nằm ở trung tâm của hai tay này. Khi bạn lấy một hơi thật sâu vào thì bạn thẳng chân lên để nâng người lên cao ở phần mông. Thở ra để đưa chân hướng thẳng lên trên cao nhớ là để chân luôn được duỗi thẳng và sát với nhau. Lúc này toàn thân bạn đã được đảo ngược nên phần xương cụt sẽ chịu áp lực nhiều nhất. Giữ khoảng một lúc thì bạn đưa về tư thế lúc ban đầu.

Động tác Yoga hoa sen dùng để tạo cho cơ thể có được thư giãn kể cả là chỗ cơ quan sinh sản cũng được kích thích tốt.

Bạn sẽ ngồi ở trên thảm với hai chân để thẳng về phía trước, rồi kéo chân bên phải lên đùi trái, chân trái để phía dưới thảm tập, sau đó đặt chân trái lên đùi phải, chân phải vẫn chạm dưới thảm. Hai tay được đặt lên lên hai đầu gối và ngửa lòng bàn tay hướng lên trên. Lúc này bạn sẽ tập trung chủ yếu vào việc hít và thở, để thư giãn và đưa tâm trạng vào vô hình, mọi vấn đề xung quanh đều sẽ được loại bỏ.

Động tác Yoga đưa trẻ, tác dụng là để giải tỏa căng thẳng, tạo sự cân bằng cho người tập, chuẩn bị sẵn về mặt tinh thần để mang thai.

Bạn cần ngồi quỳ trên gót chân và hai tay để dọc hai bên thân. Từ từ gập người thấp nhất về phía trước để sát với thảm nhất, hai tay đưa thẳng qua đầu và để song song với nhau trên thảm. Bạn nên giữ khoảng một phút và kết hợp với việc hít thở đều đặn và thả lỏng toàn thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.