Các bài tập Yoga cụ thể cho người mang thai

Quá trình bạn đang mang thai nếu có thể tập luyện được Yoga thì là điều vô cùng tuyệt vời, nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho em bé ra đời được mạnh khỏe. Nhờ vào tập Yoga mà cảm xúc tinh thần được thư thái, điều này vô cùng có ích cho người đang mang thai rất nhiều.

Khi thực hiện các bài tập Yoga thì người mang thai cần phải tập trung vào nhịp thở của mình, nhờ đó mà kích thích não bộ được thoải mái, mang đến sự kiểm soát được về cảm xúc tạo sự bình tĩnh trong mọi trường hợp, những cơn đau và sự lo lắng cũng không khiến bạn phải bận tâm, việc bạn hít thở đúng kỹ thuật sẽ giúp quá trình sanh con được thuận lợi hơn rất nhiều.

Yoga được tập luyện thường xuyên sẽ kích thích vô tận bên trong cơ thể người mang thai, do đó tạo được sự ổn định cho mọi hoạt động như tuần hoàn – hô hấp – tiêu hóa – kháng thể, hơn thế nữa thì phần cơ xương khớp cũng được tăng cường về sức mạnh.

Vận động cơ thể người mang thai bằng Yoga sẽ mang đến một giấc ngủ ngon, tạo sự linh hoạt, giảm đau nhức, khó thở, nhất là trong thời khắc sanh con thì phát huy được lợi ích nhiều nhất.

Yoga đem lại cho mẹ bầu sự thư thái về tinh thần và giấc ngủ ngon

Có một số người mang thai mắc một số căn bệnh thì không nên tập Yoga, nên bạn cần phải chú ý vấn đề sức khỏe của mình có tập được không bằng cách tìm đến tư vấn tại các bác sĩ chuyên môn thì tốt hơn là bạn cứ tự ý tham gia các lớp học Yoga.

Đối với những người mang thai khi chưa từng được học Yoga thì sẽ được thiết kế bài tập Yoga cụ thể như sau: khởi đầu là năm phút dùng để điều chỉnh nhịp thở, sau có tám phút tiếp là tập cổ và mắt, tiếp đến là năm phút dành cho khởi động tứ chi và khớp. Với bài tập Yoga mười phút ngồi thì nên tập động tác nghiêng lườn – xoay cổ chân – vặn cột sống. Còn động tác đứng mười phút tiếp thì có động tác chào mặt trời – tam giác xoạc rộng. Tiếp đến là mười phút cho bài tập Yoga nằm là động tác con cá – cây cầu. Cuối cùng là năm phút dùng để thư giãn cuối bài tập Yoga.

Với bài tập đơn giản được thiết kế ở trên thì sẽ giúp người mang thai bắt đầu làm quen với Yoga, đồng thời cũng được khởi động rất kỹ trước khi thực hiện các động tác Asana chính. Bên cạnh đó còn làm giảm đau cho phần lưng và giải tỏa áp lực, đây là những biểu hiện mà người mang thai nào cũng sẽ từng gặp phải.

Nhớ chú ý khi người mang thai mới bắt đầu tập Yoga thì cần phải hít thở cho đúng kỹ thuật, nên ổn định nhiệt độ của cơ thể, không nên tập những động tác ép bụng hoặc căng giãn cơ quá giới hạn hiện tại, điều qua trọng nhất đó là sự cẩn trọng trong từng hành động tư thế tập luyện nhằm đảm bảo mức độ an toàn cho chính mình và thai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.