Bài tập Yoga tốt cho việc sanh con

Tập Yoga không chỉ tốt cho mọi người mà kể cả thai phụ cũng có những lợi ích đáng để duy trì, bởi lẽ người mang thai sẽ nhận được tác dụng thông qua các bài học Yoga hít thở và tập trung, đây là những yếu tố mà người mang thai cần có để giữ được bình tĩnh trong mọi vấn đề tránh ảnh hưởng tới thai nhi bên trong, nhất là lúc sanh con thì cần phải có nhiều động lực và chuẩn bị sẵn sàng từ trước đó.

Đối với những người mang thai thì sanh con được cho là thời khắc vô cùng quan trọng, là việc người mẹ phải làm sao để cho đứa con sinh ra khỏe mạnh và bản thân mình vẫn còn đủ sức chịu đựng. Nếu muốn có được điều này vậy tại sao bạn không thực hành những động tác Yoga dưới đây, đảm bảo bạn sẽ hài lòng.

Động tác Baddha konasana dùng để giúp cho vùng xương chậu có độ mở tốt hơn, tạo cho giai đoạn chuyển dạ sanh con được nhanh chóng hơn. Thai phụ cần phải ngồi khoanh chân thẳng lưng ở trên thảm tập, hai đầu gối để ở vị trí gần sát với thảm bằng cách ấn nhẹ xuống, sau đó lại đưa về vị trí tự nhiên, lặp lại như vậy nhiều lần. Còn tay thì bạn có thể để trên hai đầu gối hoặc là ôm lấy phần bụng của mình một cách nhẹ nhàng.

Tư thế cái ghế giúp mẹ bầu thêm săn chắc phần hông và xương chậu

Động tác Yoga quỳ gối, cách thực hiện cũng khá là dễ dàng, thai phụ sẽ ngồi lên gót chân trên thảm tập, thai phụ sẽ cúi phần đầu thấp xuống cho tới khi nào phần cằm tiếp xúc được với phần cổ là được, khi bạn thở ra một nhịp thì lại đưa cằm lên, hít vào thì đưa cổ ngả ra phía sau, cứ thực hiện lặp lại như thế này để phần cổ được chuyển động nhiều lần theo bốn hướng trái – phải – trước – sau.

Động tác Yoga cái ghế giúp tăng sự chắc chắn cho phần hông và xương chậu, giảm tình trạng đau nhức cơ và sưng chân. Thai phụ sẽ quỳ trên sàn bằng một bên chân, hít thở một nhịp sau đó đưa chân về với tư thế quỳ thẳng đứng và tay đưa lên trên cao đồng thời ưỡn ngực, thai phụ sẽ đổi sang bên chân kia làm tương tự như vậy.

Động tác Yoga ngồi xoay đơn giản dùng làm giảm đa lưng và tạo điều kiện cho bé xoay đầu đúng vị trí để ra ngoài. Thai phụ để hai tay lên hai đầu gối bằng tư thế ngồi trên thảm, hơi đưa người về trước, rồi tiếp tực nghiêng người qua phải và hơi chếch về sau, tiếp tục nghiêng người qua trí và đưa người hơi chếch về trước. Đưa người về tư thế ban đầu và thực hiện tiếp tục khoảng vài lần.

Động tác Yoga kéo giãn cơ kích thích thần kinh, thải độc tốt cho cơ thể. Thai phụ cần ngồi trên sàn, một chân bên phải để thẳng còn chân trái thì gập sát vào người, nghiêng hông qua bên phải để cho tay cầm được được ngón chân phải, người hơi đổ về trước những lưng phải thẳng, tay còn lại thì đưa chếch lên trên cao theo hướng bên trái đồng thời mắt nhìn theo tay. Đưa về vị trí cũ và đổi bên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.