Chữa bệnh gan bằng tập Yoga

Công dụng của Yoga là tốt về mặt sức khỏe, mang đến một tinh thần thoải mái hơn, loại bỏ tình trạng stress, bên cạnh đó thì bạn cũng có thể tập luyện Yoga để điều trị bệnh về gan rất tốt.

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng tập Yoga đúng bài sẽ giúp cho hoạt động của cơ thể nhất là gan được cải thiện, do đó mỗi một ngày bạn hãy để ra nửa tiếng đồng hồ để tập Yoga, chỉ cần một khoảng thời gian ngắn sau đó thôi thì bạn sẽ cảm nhận được điều này. Những động tác Yoga này rất đơn giản nên bạn có thể duy trì tập luyện ngay tại nhà sau khi đã được giáo viên hướng dẫn chỉ bảo.

Động tác Yoga thở: động tác này mặc dù rất đơn giản nhưng lại khá hiệu quả với căn bệnh về gan, giải quyết được những tổn thương của gan, nhất là kích thích sự hoạt của gan lên mức cân bằng hơn. Bạn hãy chuẩn bị bằng tư thế ngồi khoanh chân lại thoải mái, cơ thể thoải mái, hai tây để lên hai đầu gối chân, mắt nhắm lại, lưng thẳng. Tiếp đến là hãy hít vào thật sâu và thở ra nhẹ nhàng, mỗi lần thực hiện bạn cần phải để khoảng hơn mười giây, và nhớ lặp lại nhiều lần.

Tư thế yoga cánh cung (Bow pose)

Động tác Yoga ngồi xoay người: với bài tập này thì vô cùng có ích với gan, mang lại sự cân bằng, đồng thời ngăn ngừa chứng bệnh khác liên quan tới gan như xơ gan. Bạn sẽ chuẩn bị bằng tư thế ngồi bắt chéo hai chân lại với nhau. Chân trái gập lại để bàn chân chạm vào mông. Chân phải cũng co lại nhưng để đầu gối hướng lên trên, bàn chân phải để phía ngoài đùi trái. Tay phải chống thẳng ra phía sau lưng, tay phải thì để phần cẳng thay chạy dọc phía đùi phải bên ngoài, thân trên xoay qua bên phải và mắt nhìn theo cùng hướng. Bạn hãy giữ tư thế vài gây rồi lặp lại, đồng thời thực hiện cho hướng ngược lại.

Động tác Yoga cánh cung: bệnh gan sẽ được cải thiện rất tốt khi bạn thực hiện động tác này, nhất là căn bệnh gan có mỡ, nhờ vào việc tác động tới chức năng hoạt động, đốt cháy một lượng mỡ nằm ở gan. Bạn hãy chuẩn bị bằng việc nằm úp người trên thảm tập, hai chân để thẳng, hai tay thẳng hai bên thân, Tiếp đến là co hai chân lại về phía lưng, đồng thời đưa hai tay lên để nắm lấy cổ chân, cùng với đó là đầu và ngực được nâng lên khỏi thảm. Lúc này cơ thể sẽ cong như cánh cung.

Động tác Yoga thư giãn: động tác giúp gan loại bỏ được chất độc và những vết thương nếu có. Bạn sẽ ngồi đan chéo chân vào nhau, lưng giữ thẳng. Vòng hai tay ra phía sau lưng để chạm vào nhau. Giữ tư thế này và hít thở thật đều đặn.

Động tác Yoga nâng chân: động tác này cũng rất đơn giản nhưng lại có tác dụng tốt với gan. Bạn cần nằm ngửa người trên thảm tập, cùng một lúc bạn đưa chân và thân trên lên khỏi thảm, để phần mông làm điểm tựa, để hai lòng bàn tay hướng lên trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.