Yoga điều trị bệnh đau lưng hiệu quả

Hầu như tất cả mọi căn bệnh nếu được sử dụng vật lý trị liệu thì hiệu quả được nâng lên, đặc biệt là với những người mắc chứng bệnh đau lưng kéo dài. Để thực hiện thì chúng ta cần phải có thời gian lâu và tiền bạc cũng rất tốn kém.

Nhưng theo nghiên cứu và thống kê của những năm trở lại đây thì thấy rằng việc luyện tập các bài tập Yoga đặc biệt thì chỉ cần thường xuyên thực hành hàng ngày sẽ giúp cho chứng bệnh đau lưng được cải thiện đáng kể. Cụ thể đó là động tác Yoga chó cúi mặt.

Lợi ích của động tác đối với bệnh đau lưng:

Chỉ cần bạn luyện tập Yoga thôi là đã có tác dụng tốt cho sức khỏe rồi, không chỉ về mặt sức khỏe thể chất mà kể cả cảm xúc tinh thần, động tác Yoga chó cúi mặt này lại cực kỳ đơn giản, nhưng nếu bắt tay vào thực hiện thì cũng hề dề một chút nào. Nhưng hiều quả cho bệnh đau lưng cực kỳ cao. Giúp cho triệu chứng đau nhức lưng được giảm lại, để cả đau phần gáy và đầu cũng có tác dụng, cải thiện chức năng của xương sống, giúp tăng cường cho cơ tay – chân – đùi – mông – bắp đùi.

Tư thế yoga chó cúi mặt (Downward facing dog pose)

Đối với phụ nữ trong độ tuổi mãn kinh khi thực hiện động tác Yoga này cũng giúp cho phần bụng không có cảm giác đau. Bên cạnh đó còn ngăn ngừa được căn bệnh loãng xương, cân bằng huyết áp – đau bao tử – hen – viêm xoang – mất ngủ – căng thẳng.

Các bước thực hiện động tác Yoga chó cúi mặt: Trước khi bước vào tập luyện thì bạn nên thực hiện khởi động toàn bộ cơ thể, xoay các phần khớp như khớp cổ – cổ tay – vai – cổ chân – eo. Tiếp đến là bạn chuẩn bị bằng tư thế quỳ gối trên thảm với hai chân và hai tay chống xuống thảm, nhớ là hai đầu gối cần được để rộng ngang bằng vai. Hai tay cũng cần cách nhau khoảng bằng vai, các ngón tay cần được xèo ra để ép chặt xuống dưới thảm tập, đặc biệt là ngón cái và ngón trở là chịu áp lực nhiều nhất. Sau đó bạn tận dụng lực của hai cánh tay để nang người lên trên cao để hai chân được thẳng ra, bạn sẽ thấy được cánh tay chịu áp lực.

Lưu ý phần đầu và cổ cần phải để thẳng, xương sống cũng thẳng. Tiếp đến là nhích hai tay dần về trước một chút để đùi và vai được áp chặt lại. Đối với những người chưa quen với động tcs này thì có thể thấy hơi khó chịu một chút, nhưng khi quen rồi thì đầu óc lại thoải mái, lưng cũng giảm đau nhức rát nhiều. Tùy vào cơ thể mỗi người mà giữ tư thế Yoga chó cúi mặt này từ một phút cho tới ba phút, trong quá trình này bạn cần phải điều chỉnh hơi thở luôn được đều. Cuối cùng là bạn sẽ nhẹ nhàng co đầu gối chân lại về động tác Yoga đứa trẻ và nghỉ môt ít phút rồi hoàn thành động tác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.