Bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể khi tập Yoga

Thực phẩm là một nguồn chất vô cùng cần thiết cho cơ thể người được sống, là cách để bạn cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể dưới sự hoạt động của hệ tiêu hóa, có rất nhiều chất khác nhau nên bạn phải cung cấp toàn bộ bằng việc thiết lập một chế độ ăn uống đầy đủ theo từng ngày. Dựa trên nhiều nghiên cứu từ các nhà chuyên môn thì thực phẩm giữ một vị trí vô cùng quan trọng, nhưng không phải tất cả mọi người đều biết cách sử dụng thực phẩm như thế nào cho đúng, không chỉ về mặt số lượng mà kể cả mặt chất lượng để giúp cho cơ thể hấp thụ được tốt nhất.

Với những người tập luyện Yoga thì chế độ ăn uống cần được quan tâm nhiều hơn, lợi ích của Yoga là có nhưng không phải vì vậy mà bạn ăn uống một cách vô tội vạ, chính vì thế mà bạn cần chú ý hơn tới việc cung cấp dưỡng chất cho cơ thể như thế nào để phát huy tối đa tác dụng của những bài tập Yoga đối với cơ thể.

Trước khi bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể thì bạn phải có được một quyết tâm tập luyện Yoga hằng ngày, hoặc ít nhất một tuần phải tập được năm buổi. Khi duy trì được quá trình luyện tập thì sẽ giúp ích cho quá trình hấp thụ và trao đổi chất bên trong cơ thể, tạo điều kiện cho việc tiếp nhận tất cả các nguồn dưỡng chất tốt cho cơ thể. Nhờ vào việc tập luyện này mà tất cả các hệ cơ quan đều được hoạt động tốt nhất, kể cả là hệ tiêu hóa.

Không phải bây giờ mà trước đây các chuyên gia khuyên mọi người nên ăn chín và uống sôi để bảo vệ sức khỏe, hiện nay vấn đề này ngày càng được quan tâm hơn, vì nguồn thực phẩm hiện nay không còn được an toàn như trước đây nữa, sử dụng nhiều loại chất hóa học tăng trưởng nên không tốt cho cơ thể. Việc bạn làm chín thực phẩm cũng là một cách loại bỏ được độc tố, nhưng cần chú ý tới việc chế biến thực phẩm sao cho đúng để không làm mất đi nguồn dinh dưỡng. Tốt nhất là nấu vừa chín tới và ăn ngay sau đó, không để thức ăn lâu dẫn tới thức ăn bị hư hỏng.

Hãy lựa chọn các loại thực phẩm phong phú khác nhau cho bữa ăn của mình

Tập cho cơ thể ăn uống đúng bữa, đúng giờ giấc. Việc ăn uống không đúng giờ sẽ không tốt cho cơ thể, ảnh hưởng đến cơ chế hoạt động, đây là một trong số những lý do gây ảnh hưởng tới sức khỏe, làm gián đoạn khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng cho cơ thể, thay đổi hoạt động sinh lý bình thường, tức là cơ chế sinh học bị ngắt quãng hoặc không đúng thời gian. Biểu hiện dễ thấy nhất là tăng cân, đau dạ dày và nhiều căn bệnh khác bị kéo theo. Do đó người tập Yoga nên đưa ra một thời gian biểu ăn uống hợp lý để tốt cho cơ thể.

Vào thời gian ban đêm thì không nên ăn, vì lúc này cơ thể đang ở trong tình trạng nghỉ ngơi, hầu hết các cơ quan đều giảm hoạt động. Ban đêm là lúc cơ thể lấy lại nguồn năng lượng để chuẩn bị tiếp tục hoạt động vào ngày mới. Nếu bạn ăn khuya thì bắt buộc hệ tiêu hóa phải hoạt động trong khi đó đáng lẽ phải được nghỉ ngơi, lúc này cơ thể cũng không thể nào hấp thụ được toàn bộ nguồn dinh dưỡng, nên tốt nhất chuẩn bị đi ngủ thì không nên ăn thêm gì nữa, đây cũng là cách để ngăn chặn một số căn bệnh phát sinh.

Bạn có thể chia ra nhiều bữa để ăn với nguồn thức ăn vừa phải, trong đó thường sẽ có ba bữa ăn chính và thêm hai hoặc ba bữa ăn phụ. Việc làm này giúp cho cơ thể dễ dàng hấp thụ nguồn dưỡng chất, tạo cho hệ tiêu hóa hoạt động tốt, giảm tình trạng tích tụ chất béo cho cơ thể. Hơn nữa việc chia nhỏ bữa ăn sẽ là cách để điều chỉnh được lượng đường có trong máu, đây cũng là cách kiểm soát số ký.

Trong mỗi bữa ăn nên đa dạng hóa các loại thức ăn, không nên chỉ ăn có một loại thực phẩm, vì nguồn dưỡng chất thường tồn tại ở nhiều thực phẩm khác nhau, chính những thành phần này sẽ cấu tạo nên các cơ quan bên trong cơ thể, trong đó nguồn Protein là cần được cung cấp trong các bữa ăn hằng ngày. Mỗi bữa ăn không chỉ có thịt mà còn phải có thêm rau củ quả, với khẩu phần ăn hợp lý thì mới tạo nên đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể hoạt động, bên cạnh đó tạo ra nguồn năng lượng để luyện tập Yoga hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.