Những điều cần biết trước khi tập Yoga cho bà bầu

Hiện bạn đã có con hay chưa có con và đặc biệt là đang có thai, bạn cảm nhận được điều gì khi chào đón một thành viên mới trong gia đình sắp được ra đời. Trước khi điều này xuất hiện thì người phụ nữ sẽ phải trải qua một giai đoạn mang thai là hơn chín tháng, nghe có vẻ là một khoảng thời gian không hề ngắn một chút nào cả. Điều quan trọng để thai nhi được khỏe mạnh là người mẹ cần đảm bảo đủ dưỡng chất –  cơ thể khỏe mạnh – sức chịu đựng cao. Vì trong khoảng thời gian này có rất nhiều sự thay đổi mà chỉ có người mang thai mới cảm nhận được rõ ràng nhất, sự lựa chọn của người mang thai cho sức khỏe đó là tập luyện bộ môn Yoga dành riêng cho đối tượng có thai.

Bạn có thể hiểu được vì sao Yoga lại được lựa chọn sử dụng hay không, vì bản chất bên trong của Yoga mang lại rất nhiều điều lợi ích, có thể được sử dụng như là một phương pháp điều trị trong y học, có tác dụng rất tốt cho não bộ, nhất là về mặt cảm xúc, để họ đón nhận được tất cả mọi sự thay đổi. Theo như lời khuyên thì nên tập Yoga trong khi đang mang thai, như vậy thì mới tốt, tốt hơn thì trước đó bạn cũng nên tập luyện rồi.

Khi tập được Yoga thì người mang thai có được thể lực tốt, chống được các triệu chứng xuất hiện trong thời kỳ thai nghén như nôn ói – nóng này – sưng tê. Đồng thời còn giúp ngăn chặn tình trạng đau nhức do sự thay đổi từ bên trong cơ thể, cho bạn cách để hít thở sao cho đúng nhằm tạo được tinh thần thoải mái.

Yoga giúp phụ nữ mang thai giảm các cơn đau ở các phần cơ thể

Người mang thai thường hay có sự lo lắng – áp lực – căng thẳng, với sự đòi hỏi tập trung từ Yoga thì giúp mang lại sự ổn đingj về mặt cảm xúc, sẽ không cảm thấy có suy nghĩ bất an nữa.

Trong quá trình người mang thai tập luyện về Yoga thì không nên sử dụng động tác Yoga nằm ngửa vì lưng sẽ chịu áp lực và khiến cho quá trình lưu thông máu không được thuận lợi. Kể cả động tác nằm sấp bụng cũng không nên, vì như vậy là bạn đang tạo áp lực cho thai nhi.

Hạn chế việc tập động tác khiến cho cơ bị căng giãn quá mức, mỗi động tác cần phải thực hiện một cách từ từ và chậm, việc làm nhanh và mạnh sẽ ảnh hưởng xấu đến cả hai mẹ con, khiến cho việc liên kết bên trong gặp vấn đề. Những động tác lộn – đảo ngược cũng không nên thực hiện, vì nếu tập thì chính bạn đang tạo cho chính cơ thể áp lực rất lớn, điều này sẽ ảnh hưởng tới phần xương sống, đôi khi khiến cơ thể bị tổn thương.

Người mang thai tập Yoga thì hãy chịu khó cảm nhận cơ thể của mình, các động tác cần phải có sự thay đổi nhằm phù hợp với việc cơ thể người phụ nữ mang thai cũng đang bị thay đổi đồng bộ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.