Bệnh nhân ung thư và Yoga

Cùng với nhiều phương thức hỗ trợ điều trị bệnh khác, Yoga là một trong những lý do chính khiến cho bệnh nhân ung thư cảm thấy sức khỏe tốt hơn. Họ loại bỏ được mọi căng thẳng, lo âu và tình trạng trầm cảm, tinh thần thoải mái và sảng khoái nhờ tập Yoga đều đặn.

Những người mang bệnh ung thư đã và đang tập luyện Yoga cho biết, tập Yoga giúp họ hạn chế được các triệu chứng của bệnh ung thư như: đau, mệt mỏi, mất ngủ và trầm cảm, giúp tâm trí họ bình yên và nhờ đó họ có thể vượt qua những liệu trình điều trị bệnh một cách dễ dàng, khả năng phục hồi đi lại sau phẫu thuật ung thư của họ cũng sẽ đơn giản, thuận lợi hơn những người khác. .

Một số nghiên cứu với bệnh nhân ung thư đã cho kết quả rằng Yoga có tác dụng tích cực đến tâm lý của họ.

Tháng 3/2010, một nghiên cứu về Yoga với 10 trường hợp bệnh nhân ung thư đã được công bố với kết quả rằng một số bệnh nhân đã giảm bớt lo âu, căng thẳng, mệt mỏi và trầm cảm và với một số người khác, Yoga làm cho họ nâng cao tinh thần và cải thiện giấc ngủ. Các tác giả của nghiên cứu này cho biết Yoga thật sự đã giúp ít cho tâm lý của những người bị bệnh ung thư. Bạn có thể tham khảo thêm trên website Database of Abstract of Review of Effects (DARE) về Yoga cho người bệnh ung thư.

Năm 2012, một nghiên cứu khác về Yoga với 13 trường hợp bệnh nhân ung thư vú, dựa trên xem xét về lợi ích thể chất lẫn tâm lý. Báo cáo chỉ ra rằng Yoga giúp họ giảm bớt đau khổ và mệt mỏi, cải thiện chất lượng sống, nâng cao cảm xúc và tình cảm xã hội.

Các nghiên cứu với quy mô lớn hơn vẫn đang được tiếp tục để khẳng định lợi ích thiết thực của Yoga mang đến cho bệnh nhân ung thư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.