Yoga – phương pháp giảm stress và mệt mỏi hữu hiệu

Nếu bạn đang gặp tình trạng hay cảm thấy đuối sức và gần như không đủ sức lực để làm việc, vậy thì có thể đã tới lúc bạn cần tìm 1 lớp học Yoga. Các động tác, tư thế và lối sống Yoga được mài dũa trong thời gian học sẽ là 1 phương thuốc hữu hiệu cho những ai hay gặp chứng mệt mỏi.

Lý do mệt mỏi và phương pháp điều chỉnh

Bất kỳ ai cũng có lúc rơi vào trạng thái mệt mỏi và kiệt sức. Có vô số lý do tạo nên sự mểt mỏi nhưng trong đó có 1 số lý do bạn có thể điều khiển và chỉnh sửa được. Ví dụ như vấn đề thực phẩm, nếu hôm đó bạn ăn quá nhiều dầu mỡ, gây rối loạn tiêu hóa  vậy thì cơ thể bạn phải làm việc vất vả và dẫn tới mỏi mệt. Hay bạn sử dụng thức uống chứa nhiều caffeine hay nước ngọt..các thứ này sẽ gây hại cho máu và não của bạn. Ngoài ra, ngủ không đủ giấc cũng là 1 trong các lý do gây mệt mỏi. Nếu bạn thức khuya thường xuyên sẽ không tốt cho bạn, nên sắp xếp công viểc và xử lý những vấn đề cuộc sống 1 cách hợp lý để có thể ngủ trước 11h đêm. Bên cạnh đó, vào buổi tối không nên uống trà và cà phê, chúng có thể làm bạn mất ngủ. Có các lý do thuộc về vấn đề y dược: Máu thấp, suy dinh dưỡng, bệnh tiểu đường và những vấn đề liên quan đến tim mạch. Nên đi khám định kỳ mỗi năm 1 lần để bảo đảm bạn không gặp các vấn đề trên. Còn nếu cơn mỏi mệt, kiệt sức của bạn đi cùng chán nản, mất động lực thì có thể bạn đang bị trầm cảm. Trường hợp này bạn nêm tìm cho mình 1 B.s tâm lý chất lượng để có thể hướng dẫn bạn điều trị tình trạng này và có lại cuộc sống bình thường.

 

Người mắc chứng mệt mỏi nên tập yoga

Một số nghiên cứu cho thấy là lúc bạn mệt mỏi, nếu bạn ngồi hay nằm 1 chỗ thì tình trạng càng xấu hơn. Thực hành những động tác yoga sẽ giúp bạn đào thải các độc tố trong cơ thể, loại trừ các năng lượng tiêu cực, xua tan sự mệt mỏi, đem đến cho bạn giấc ngủ ngon và sâu hơn. Bên cạnh đó những bài tập thở cũng giúp bạn điều khiển cảm xúc, tăng cường sự tập trung. Nếu đang gặp tình trạng này có lẽ bạn cần chọn những động tác yoga có dùng công cụ bổ trợ. Dụng cụ bổ trợ kích hoạt cảm giác thư giản và giúp bạn thực hành những tư thế 1 cách dễ dàng hơn. 1 vài tư thế Yoga hồi phục có công dụng vô cùng tốt đối với người đang mệt mỏi, chẳng hạn như tư thế em bé, tư thế xác chết… Nhiều người tập Yoga cho hay họ cảm thấy thoải mái và ngập tràn năng lượng khi thực hành tư thế xác chết. Một huấn luyện viên Yoga tại nhà sẽ giúp bạn theo học 1 liệu trình bài bản và thực hành những tư thế 1 cách chuẩn xác mà không tốn thời gian đến trung tâm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.