Bạn đang phân vân không biết nên chọn Yoga hay Zumba cho nhân viên công ty?

Zumba – goi đầy đủ là Zumba dance, là bộ môn thể thao khiêu vũ hay nói cách khác, là một hình thức ứng dụng nhảy múa vào việc tập thể dục với những động tác đơn giản, dễ nhớ, dễ thuộc, kết hợp với nền nhạc sôi động.

Điểm nổi bật dễ thấy nhất của các lớp Zumba so với các lớp Yoga và cả Erobic là không khí lớp học rất sôi động và vui vẻ. Zumba cho cả trẻ em đến người lớn miễn là có niềm yêu thích và sức khỏe. Bộ môn này giúp đốt cháy calo dư thừa khá hiệu quả.

Yoga vẫn là sự lựa chọn được ưu tiên nhất

Nếu các bạn có đọc các bài viết trước về sự khác nhau giữa Yoga và các bộ môn thể thao, thì có thể biết rằng Yoga là bộ môn phục hồi năng lượng cho cơ thể, còn các bộ môn thể dục thể thao khác là bộ tiêu hao năng lượng. Vì thế, kể cả khi bạn không đủ thể lực, thậm chí kể cả khi bạn có các vấn đề về sức khỏe , bạn cũng có thể chọn Yoga để rèn luyện cơ thể. Mặt khác, các bộ môn thể thao bạn cần phải đủ thể lực.

Trên thực tế, các lớp học tại công ty, nơi làm việc của trung tâm Yoga Tại Nhà, rất ưa chuộng bộ môn Yoga về lâu về dài. Tuy nhiên, một số công ty có môi trường làm việc năng động, sổi nổi, rất ưa chuộng bộ môn Zumba, họ tìm Huấn luyện viên Zumba cho nhân viên tập rất đều đặn.

Master Ram Yoga

Nhưng một thực tế mà Trung tâm Yoga Tại Nhà ghi nhận rằng,  có phần lớn các lớp Zumba tại doanh nghiệp, ban đầu họ chọn Zumba, nhưng sau đó một thời gian, họ lại muốn chuyển sang Yoga. Điều đó cho thấy, Zumba cũng có sức thu hút không kém, tuy  nhiên về lâu về dài, bộ môn Yoga chiếm ưu thế khi nói về sức bền và sự bền bỉ.

Về học phí cũng như thù lao cho Huấn luyện viên thì phí cho Huấn luyện viên Zumba thường sẽ cao phí Huấn luyện viên Yoga. Đây cũng là một trong những lý do chúng ta gắn bó với bộ môn lâu dài hơn nhỉ 😉

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.