Có nên cho trẻ tập Yoga từ lúc còn nhỏ không?

Luyện tập Yoga là bổ ích cho tất cả mọi người, kể cá trẻ nhỏ. Yoga đem đến cho trẻ niềm vui, dẫn dắt các em vào cuộc sống hòa nhập với tự nhiên, nâng cao sự tư duy và tạo điều kiện cho trẻ kết nối với bạn bè trong 1 môi trường lành mạnh.

   

Trẻ em và Yoga

Ngày nay trẻ em, nhất là các đứa trẻ lớn lên tại thành phố, về thể chất có nhiều đứa trẻ có tình trạng béo phì, về tâm lý thì bệnh tự kỷ, cuộc sống buồn tẻ và suy nghĩ tiêu cực. Xã hội phát triển đã tạo nên hậu quả này. 1 lớp học Yoga cho trẻ để trẻ có thể thử nghiên sự diều kỳ trong những động tác Yoga ngộ nghĩnh sẽ đem tới cho bé niềm vui to lớn. Trẻ nhỏ vốn hiếu kỳ, muốn khám và và nó cũng hết sức nhạy cảm với các nguồn năng lượng lành mạnh như Thiền Định và Yoga. Công dụng của Yoga cho cơ thể và đầu óc con người đã được công nhận bới các chuyên gia và các người tập Yoga kiểm chứng. Hàng trăm trẻ nhỏ nên thế giới cũng đang tham gia và các lớp học Yoga dành cho trẻ nhỏ. Những động tác Yoga góp phần làm cho các đứa trẻ có 1 cuộc sống hạnh phúc, năng động, 1 trí óc bình tĩnh hơn các đúa trẻ đồng tuổi khác.

 

Đối với trẻ em tập yoga có tác dụng gì?

Sau đây là 1 số ích lợi đặc trưng của Yoga đối với trẻ nhơ đã được công nhận bởi các chuyên gia:

  • Nâng cao kết quả học tập: 1 vài nghiên cứu ở Anh cho thấy các đứa trẻ luyện tập Yoga đều đặn thì điểm số sẽ cao hơn hẳn các đứa trẻ khác. Đó là do lúc tập Yoga, nhờ vào những tư thế, động tác, trẻ nâng cao sự tập trung và cũng tăng cường ý thức kỷ luật và điều này tất nhiên sẽ làm điểm số của trẻ được cải thiện.
  • Sửa đổi tư thế ngồi: Những bải tập Yoga ảnh hưởng cột sống của trẻ. Giúp trẻ ngồi đúng tư thế, ngăn chặn được những bệnh học như công vẹo cột sống, cận thị.
  • Cởi mỡ với bạn bè: Nhiều tư thế Yoga cần có sự bổ trợ và giúp đỡ với nhau. Nhờ vậy trẻ học được các hòa đồng với bạn bè và người xung quanh.
  • Giảm áp lực: Việc học quá nhiều sẽ khiến trẻ mệt mỏi và áp lực. Tuy nhiên những động tác Yoga sẽ giúp trẻ lấy lại sự ổn định, giữ gìn 1 tâm trí bình tĩnh, sáng suốt để giải quyết những vấn đề.
  • Tăng khả năng ra quyết định: Yoga giúp bé phát huy được được năng lực của nội tâm và năng lực này giúp bé đủ mạnh mẽ để ra những quyết định liên quan tới chính mình. Đây là 1 nền tảng cần thiết để bé nhanh hiểu biết và trưởng thành hơn.

 

Bao nhiêu tuổi bé có thể học Yoga?

Bình trường bé từ khoảng 3 tuổi trở lên là có thể thực hiện những động tác Yoga. Đương nhiên giữa các độ tuổi thì bài tập sẽ khác nhau. Với tuổi nhỏ thì chủ yếu là những động tác đơn giản, nhẹ nhàng, càng lớn thì sẽ khó hơn 1 chút.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi và tìm cho mình 1 giáo viên Yoga chất lượng để giúp trẻ có thể phát huy được khả năng và tư duy của bản thân nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.