Bà bầu nên tập yoga bao nhiêu phút mỗi ngày?

Hiện nay, việc tập luyện Yoga đang được rất nhiều bà bầu lựa chọn. Bởi đây là một trong những phương pháp giúp chuẩn bị tốt nhất về thể chất, về tinh thần cho cả mẹ và bé trong suốt quá trình 9 tháng 10 ngày. Tuy nhiên, khi tập Yoga các mẹ bầu cần phải chú ý đến những vấn đề gì? Và  bà bầu nên tập yoga bao nhiêu phút mỗi ngày là tốt nhất cho cả mẹ và bé?

Bà bầu nên tập yoga bao nhiêu phút mỗi ngày?

Khi bắt đầu mang thai, những ngày đầu cơ thể các bà mẹ sẽ có những thay đổi thất thường: Tính khí có thể sẽ trở nên khó chịu hơn một chút, thường xuyên nôn khan, chóng mặt, đau đầu, táo bón… Nếu muốn tập luyện Yoga thì tốt nhất hãy cho cơ thể thời gian để thích nghi với những thay đổi này. Khi cơ thể đã bắt đầu thích nghi và ổn định thì đó chính là thời gian hoàn hảo nhất để các mẹ có thể bắt đầu tập Yoga – khoảng từ tuần thứ 12 trở đi. Và thời gian tập tốt nhất cho bà bầu đó chính là tập từ khoảng 30 đến 60 phút mỗi ngày.

Lưu ý: Bạn chỉ nên tập 1 lần 1 ngày và mỗi lần là từ 30 đến 60 phút. Đừng nên tập nhiều lần trong ngày mà mỗi lần một ít. Đây hoàn toàn là sai lầm khi tập Yoga, không chỉ đối với bà bầu mà đối với tất cả những ai có sở thích tập bộ môn này.

Khi mang bầu, cơ thể sẽ không thể vận động hay tập luyện quá lâu, điều đó sẽ khiến cho cơ thể trở nên khá mệt mỏi, hoàn toàn không tốt cho cả mẹ và bé. Tập trong khoảng thời gian vừa đủ, không quá ngắn cũng không quá lâu sẽ giúp cho cơ thể có được những lợi ích tối đa của bộ môn này. Trong khoảng từ 30 đến 60 phút, các bà mẹ hãy dành một phần ít thời gian đầu để khởi động và đưa cơ thể vào trạng thái thoải mái, thư giãn nhất. Ngay sau đó mới bắt đầu tập những bài tập đơn giản và nhẹ nhàng, dần dần mới tăng độ khó của các bài tập lên.

Nên tập yoga từ 30′-60′ mỗi ngày cho quá trình mang thai thêm khỏe mạnh

Những lưu ý dành cho mẹ bầu khi tập Yoga

Tập luyện Yoga  đối với các mẹ bầu là nhằm đem đến cho cơ thể những lợi ích về cả thể chất và tinh thần. Nhưng để thực sự có được những lợi ích đó, đòi hỏi các mẹ bầu khi luyện tập cần chú ý đến những điều dưới đây:

– Tập hít thở đúng cách để cung cấp đủ oxi cho em bé trong bụng đồng thời giúp bạn tạo được thói quen tốt vô cùng cần thiết cho lúc lâm bồn

– Không nên tự tập Yoga bằng cách bắt chước trên mạng thay vào đó nên đến Trung tâm Yoga tại nhà – đơn vị chuyên cung cấp giáo viên dạy Yoga cho bà bầu

– Không tập Yoga lúc vừa ăn xong

– Trong lúc tập phải để cho phần bụng luôn được thoải mái và dễ chịu nhất

– Vào mùa đông cần giữ ấm cho cơ thể, nhất là vùng đầu, bàn tay, bàn chân trong suốt quá trình tập

– Sau khi kết thúc buổi tập nên thả lỏng cơ thể và thư giãn khoảng 10 đến 15 phút trước khi làm bất cứ công việc nào khác

Trên đây chính là toàn bộ những thông tin về việc bà bầu nên tập yoga bao nhiêu phút vào mỗi ngày và khi tập thì cần lưu ý những gì. Để được biết thêm thông tin hơn nữa, vui lòng liên hệ tới Trung tâm Yoga tại nhà theo số điện thoại hotline: 0933966998 – 0971525048. Hoặc truy cập vào trang web: https://yogatainha.com.vn/.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.