3 động tác tập Yoga chữa bệnh đau đầu vô cùng hiệu quả

Yoga không còn quá xa lạ với mỗi chúng ta nữa bởi công dụng của bộ môn này vô cùng tuyệt vời. Nó không chỉ giúp bạn rèn luyện sức khỏe của bản thân mà còn hỗ trợ điều trị bệnh rất hiệu quả điển hình là bệnh đau đầu. Bạn đang bị đau đầu và muốn tham khảo cách chữa bệnh bằng cách tập yoga hãy tham khảo 3 động tác tập Yoga chữa bệnh dưới đây chúng tôi chia sẻ nhé!

Tập yoga chữa bệnh đau đầu vô cùng hiệu quả và đơn giản ngay tại nhà

Động tác thứ 1: Forward Virasana

Động tác này khá đơn giản và dễ thực hiện dù bạn là người mới tập Yoga lần đầu đi chăng nữa. Bạn chỉ cần quỳ trên mặt đất, đầu gối mở rộng ra ngoài, ngực hạ thấp xuống đầu gối, đưa vai và cánh tay về phía trước mặt còn lòng bàn chân thì để chạm đất. Bạn cứ thực hiện lặp lại động tác này liên tục và mỗi lần giữ nguyên trạng thái trong vòng vài phút.

Forward Virasana là động tác yoga chữa bệnh giúp tinh thần của chúng ta trở nên thoải mái, thư thái hơn. Mọi stress, căng thẳng sẽ dần dần được xua tan đi và chắc chắn căn bệnh đau đầu sẽ cực kỳ hiệu quả khi thử nghiệm với động tác này. Bạn cứ kiên trì thực hiện trong thời gian dài và liên tục sẽ thấy kết quả khá bất ngờ khi kiểm tra lại tình trạng bị bệnh đau đầu của mình.

Tư thế yoga Adho Mukha Virasana (hay Forward Virasana)

Động tác thứ 2: Janusirsasana

Động tác Janusirsasana cũng khá đơn giản khi bạn muốn tập yoga chữa bệnh đau đầu này. Trước tiên hãy ngồi bệt xuống, hai chân để duỗi thẳng hướng về phía trước, gót chân phải gập lại chạm má trong vào đùi bên trái. Các ngón chân thì để thả lỏng choãi ra, cánh tay vươn qua đầu sau đó uống công về phía trước chạm vào ngon chân bàn chân trái. Cứ nhẹ nhàng thực hiện nó trong vài phút rồi lại đổi bên ngược lại sang bên phía chân phải. Tư thế Janusirsasana này giúp lưu thông mạch máu trong cơ thể hoạt động ổn định hơn. Từ đó nó sẽ làm cho cơ thể bạn được điều hòa và cân bằng hơn. Bệnh đau đầu, đau nửa đầu cũng sẽ được cải thiện trông thấy khi máu lưu thông ổn định.

Động tác thứ 3: Adho Mukha Svanasana

Động tác thứ 3 Adho Mukha Svanasana này cũng không hề quá khó khăn khi tập. Bài tập yoga chữa bệnh đau đầu này dưới hình thức tập theo hình chữ V ngược. Chân dang rộng bằng vai, người cúi xuống phía trước sao cho lòng bàn tay chạm mặt đất. Cột sống và chân của bạn gập lại dưới một góc 90 độ. Bàn tay để xòe ra chạm mặt đất và ngón trỏ chỉ về phía trước mặt. Bài tập này sẽ giúp thả lỏng cơ thể, mọi cơ khớp trên cơ thể được tập luyện giúp cho máu lưu thông tốt hơn. Khi bạn tập đều đặn và thường xuyên động tác Adho Mukha Svanasana này trong vòng hơn tháng bạn sẽ thấy bệnh đau đầu của mình thuyên giảm đi rất nhiều. Sẽ không còn tình trạng đau nửa đầu nhiều như trước đây nữa.

Đó là 3 động tác Yoga chữa bệnh đau đầu vô cùng hiệu quả và đơn giản tại nhà bạn nên biết để tham khảo thêm. Bạn có thể tập tại nhà hoặc tại các trung tâm nếu mình muốn. Không mất quá thời gian do vậy bạn chỉ cần dành ra một khoảng thời gian ngắn sau mỗi ngày làm việc để tập luyện để có một sức khỏe tốt hơn. Bên cạnh đó mọi căn bệnh cũng sẽ ngày càng thuyên giảm đi điển hình như bệnh đau đầu rất nhiều người hay mắc phải như hiện nay.

Hy vọng bài viết này chúng tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều khi áp dụng với chính bản thân mình. Hãy thử nghiệm ngay để thấy kết quả vô cùng bất ngờ với các bài tập yoga chữa bệnh này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.