Yoga trong điều trị cận thị và các bệnh về mắt

Mỗi ngày bạn dành bao nhiêu thời gian để sử dụng máy tính, điện thoại? Đôi mắt của bạn phải căng ra từ 16 đến 18 giờ mỗi ngày để làm việc phải không. Vậy bạn có bị cận thị hay những bệnh về mắt không? Trong bài viết hôm nay, chúng tôi xin bàn về chủ đề yoga trong điều trị cận thị và các bệnh về mắt, cùng xem ngay nhé.

Tác dụng không ngờ của yoga trong điều trị cận thị và các bệnh về mắt

Yoga được xem là phương pháp đơn giản nhất điều trị cận thị

Trong số những phương pháp điều trị cận thị và chữa trị các bệnh về mắt thì yoga được xem là phương pháp đơn giản nhất. Bạn chỉ cần dành ra 3 phút mỗi ngày là đã có thể giúp cho đôi mắt mình khỏe hơn rồi.

Bàn về yoga trong điều trị các bệnh về mắt thì đây là phương pháp được rất nhiều người tin tưởng và tập luyện. Cụ thể, yoga sẽ giúp cơ mí được kích thích, thư giãn mắt và tăng khả năng hoạt động cho mắt. Nếu bạn thường xuyên làm việc bằng máy tính và điện thoại thì càng phải thường xuyên luyện tập yoga để giúp phòng và chữa bệnh cận thị nhé. Tuy nhiên, bạn cũng cần kết hợp yoga với các phương pháp tây y thì mới giúp việc điều trị được hiệu quả nhất.

Những bài tập yoga điều trị cận cận thị và các bệnh về mắt

Những bài tập yoga điều trị cận thị và các bệnh về mắt

Yoga được xem là bộ môn cực kỳ hữu ích trong việc rèn luyện sức khỏe cũng như sự dẻo dai cho cơ thể. Chúng mang đến nhiều công dụng trong phòng và điều trị các bệnh thường gặp trong đó có bệnh về mắt. Nếu bạn đang tìm hiểu về những bài tập yoga giúp điều trị cận thị và hỗ trợ chữa các bệnh về mắt thì đây sẽ là những thông tin hữu ích dành cho bạn đấy.

Bài tập nhắm mắt, mở mắt

Bạn ngồi thẳng, thả lỏng cơ thể và các cơ mặt, mở mắt thật to rồi nhắm mắt lại (mở mắt to hết khả năng có thể nhé). Thực hiện động tác này từ 15 đến 20 lần để giúp tập luyện được cơ quanh mắt, giúp mắt thư giãn và khỏe mạnh.

Bài tập nhìn vào một điểm

Bạn ngồi với tư thế thoải mái nhất và tập trung nhìn vào đầu mũi của mình trong vòng 20 giây, tiếp theo nhắm mắt trong vòng 20 giây để thư giãn. Bài tập này giúp vận động thị lực, tăng mức độ hoạt động đồng bộ giữa mắt và não. Hãy thực hiện lặp lại động tác này từ 10 đến 15 lần trong mỗi lần tập nhé.

Bài tập chuyển động điểm nhìn

  • Đưa cánh tay ra trước mặt và song song với mặt đất, tay vuông góc với vai. Nắm tay lại, ngón cái giơ thẳng lên và tập trung ánh nhìn vào ngón cái, sau đó, hãy dùng cánh tay vẽ hình chữ thập (Khi cánh tay bạn di chuyển, bạn vẫn giữ đầu thẳng và mắt vẫn nhìn vào ngón cái nhé). Thực hiện động tác này 10 lần và đổi tay.
  • Tiếp theo trong bài tập này, bạn cũng ngồi thoải mái, cánh tay ra trước mặt và song song với mặt đất, tay vuông góc với vai. Sau đó, đưa ngón tay cái tiến lại sát mặt rồi lại đưa về vị trí cũ, đầu giữ thẳng, mát vẫn tập trung vào ngón cái. Cứ như vậy, bạn thực hiện động tác này 10 lần, sau đó nhắm mắt lại thư giãn.

Bài tập lòng bàn tay

Với bài tập này, bạn xoa hai lòng bàn tay vào nhau một lúc cho ấm lên. Sau đó, bạn nhắm mắt lại và đặt lòng bàn tay lên mắt (nhưng không để lòng bàn tay chạm trực tiếp vào mắt nhé). Sau 30 giây, bạn lấy tay ra rồi từ từ mở mắt.

Hãy thực hành ngay những bài tập yoga điều trị cận thị

Như vậy, chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn tác dụng cũng như những bài tập yoga điều trị cận thị và các bệnh về mắt rồi. Nếu bạn cũng đang bị cận thị hoặc mắc các bệnh về mắt thì hãy thử ngay những bài tập yoga trên nhé. Đảm bảo bạn sẽ thấy rõ sự cải thiện về thị lực sau khoảng 1 tháng tập luyện kiên trì và đúng cách.