Yoga trị liệu được áp dụng cho các bệnh về tinh thần

Tinh thần là một yếu tố vô cùng quan trọng, có thể giúp bạn thành công, nhưng cũng thể khiến bạn thất bại và suy sụp, cũng giống như việc bạn có bệnh thì tinh thần của bạn sẽ chẳng thể nào vui được. Đặc biệt nghiêm trọng đối với những người có bệnh về tinh thần, cụ thể là bệnh trầm cảm thì rất nguy hiểm. Biểu hiện của căn bệnh này có thể không rõ ràng, có lúc có lúc không, lúc nhiều lúc ít.

Khi căn bệnh trầm cảm này xuất hiện thì biểu hiện bên ngoài chưa tới mức bất thường, càng về sau này những biểu hiện sẽ càng rõ, có những trường hợp phát hiện được thì tình trạng cũng đã nặng. Đối với cuộc sống hiện nay như ngày nay thì căn bệnh này càng có thêm nhiều người mắc bệnh này nữa, do áp lực từ công việc – học tập – mối quan hệ xung quanh. Dựa trên sự nghiên cứu từ các nhà khoa học thì Yoga trị liệu có tác dụng đối với căn bệnh này, có thể dùng để ngăn ngừa và điều trị rất tốt.

Yoga trị liệu sẽ giúp người bệnh điều chỉnh là cơ thể, tăng sự hưng phấn và tích cực, giảm đi những biểu hiện của bệnh trầm cản. Bên cạnh đó còn có thể giúp cho các cơ quan được thu giãn, máu huyết đưa lên não khọp thời, thải độc cho cơ thể. Kết quả này được thực hiện trực tiếp trên người mắc bệnh nên độ tin cây là vô cùng cáo. Nhưng thời gian cần phải mười tháng hoặc một năm thì bệnh trầm cảm mới có biểu hiện thay đổi tích cực mà chúng ta nhìn thấy được.

Tư thế thư giãn Savasana (thư giãn xác chết)

Những người nằm ở độ tuổi trung niên thì rất dễ mắc chứng bệnh trầm cảm này, nên hãy lựa chọn luyện tập Yoga trị liệu, khoảng 1 giờ đồng hồ cho một buổi tập là được rồi.

Các động tác Yoga trị liệu cho bệnh trầm cảm cũng khá đơn giản như sau:

Động tác hoa sen: khiến cho suy nghĩ của người bệnh được điều hòa và thoải mái hơn. Bạn sẽ chuẩn bị bằng tư thế khoanh chân trên thảm, lưng thẳng, mặt hướng về trước, mắt đóng lại, hai tay để lên hai đầu gối và ngón cái cộng nhón trỏ chạm vào với nhau. Bạn nên giữ tư thế này trong vài phút, điều chỉnh hơi thở nhẹ nhàng.

Động tác con cá: Bạn cần chuẩn bị bằng tư thế nằm ngửa người trên thảm tập, chân để sát nhau và duỗi thẳng, tay để hai bên và lòng bàn tay hướng xuống. Tiếp đến là đưa ngực lên trên cao, lưng cổ – lưng – vai hơi cong để đỉnh đầu chạm được xuống dưới thảm, tay luôn xuống phía dưới kê mông. Giữ cho tư thế này khoảng mười giây là kết thúc được rồi.

Động tác xác chết: động tác này khá đơn giản, bạn sẽ nằm ngửa người trên thảm với tư thế thoải mái nhất, cụ thể là hai chân để thẳng và dang hơi rộng ra, tay để hai bên hông và đưa ra hai bên, mắt nhắm lại. Cứ nằm thoải mái thư giãn, kết hợp với hít thở đều trong khoảng vài phút là đủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.