Yoga trị liệu dùng để điều trị cho bệnh hen

Sức khỏe là thứ vô cùng quý giá đối với tất cả mọi người, dù bạn có giàu có đến mức độ nào thì một khi đã mắc bệnh thì đều cảm thấy đau đớn, tốn tiền bạc. Chính vì thế nếu có thể thì bạn nên phòng bệnh tốt hơn là chữa bệnh, nhưng nếu đã mắc bệnh thì nên tìm tới cách điều trị an toàn và được khỏi bệnh.

Cũng giống như việc bạn tập luyện Yoga trị liệu đúng và thường xuyên có thể giúp cho bạn trong điều trị bệnh hen hiệu quả, mang lại sức khỏe tốt, thể chất khỏe mạnh, tinh thần thoải mái, suy nghĩ tích cực, tâm được tĩnh lặng.

Bệnh hen liên quan tới hệ thống hô hấp, mang đến cho người bệnh khá nhiều triệu chứng khó chịu, khiến cho khí quản có thể bị tắc, cơ thắt, cảm giác khó thở, tức ngực. Trong một vài trường hợp thì sẽ ảnh hưởng tới những cơ quan khác của cơ thể, giảm khả năng kháng thể, dẫn tới mầm bệnh dễ xâm hại vào cơ thể. Để điều trị bệnh hen này thì bạn nên luyện tập một vài động tác Yoga trị liệu như sau:

Thở Panayama 

Động tác quỳ gối và gập một bên, hay còn gọi là Kneeling side bend: bạn nên chuẩn bị bằng việc quỳ gối theo kiểu ngồi, với phần mông ngồi lên hai gót chân. Sau đó bạn đưa một chân để thẳng qua một bên với phần bàn chân để trên thảm. Hít vào một hơi thật sâu, đưa phần cánh tay thẳng theo phần chân, bạn phải cảm thấy cơ thể được kéo giãn. Giữ tư thế này vài giây, thực hiện lặp lại cho từng bên.

Động tác con mèo, hay Marjaryassama: bạn sẽ chuẩn bị thực hiện bằng tư thế đang bò, hai tay chống xuống thảm, hai chân quỳ trên thảm. Hít vào một hơi thật sâu và đưa lưng lõm xuống thẩm, nhưng đầu thì được ngửa lên. Cuối cùng là thở ra để đưa phần lưng lên và đầu thì hướng xuống. Mỗi lần như đưa lên hay đưa xuống bạn nên giữ khoảng vài giây, lặp lại nhiều lần để phát huy hiệu quả chữa bệnh.

Động tác mát xa lưng: bạn cần dùng các ngón tay để tác động vào phía sau của cổ, di chuyển từ phía dưới rồi đi lên trên, rồi lại từ bên này sang bên kía, nhớ để đầu ngón tay được nhấn vào phần cổ. Bạn cứ thực hiện như vậy nhiều lần, rồi đi chuyển tới phần tay, bàn tay, ngón tay, nhờ đó mà việc tuần hoàn được diễn ra thuận lợi hơn.

Các động tác thở Pranayama: khi thực hiện thì bạn cần phải hít vào trong thời gian là ba giây và giữ trong khoảng chín giây, rồi thở ra từ từ, lặp lại tầm chín lần, đến khi cơ thể cảm thấy được thư giãn phần khí quản là được. Bên cạnh việc áp dụng Yoga trị liệu để chữa trị, thì chế độ ăn uống, tiếp nạp chất dinh dưỡng cũng rất quan trọng, cung cấp đầy đủ dưỡng chất thì cơ thể mới có đủ sức mạnh để chống lại bệnh tật. Hơn nữa bạn hãy lắng nghe chính cơ thể của mình nói, để việc tập luyện không vượt qua mức giới hạn của bản thân mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.