Yoga trị liệu cho bệnh đau nhức xương cổ

 

Đau nhức phần xương cổ hoặc là thoái hóa đốt sống cổ cũng là một, chúng ta sẽ thường gặp căn bệnh này ở người cao tuổi, làm công việc có liên quan nhiều tới cổ, hoặc cũng có thể là những người khác đang có triệu chứng bệnh tương đồng. Khi mắc chứng bệnh này thì không phải chỉ tác động tới đốt sống cổ mà còn ảnh hưởng tới phần khớp nối.

Nếu như bệnh thoái hóa đốt sống cổ tới tình trạng nặng thì có thể bạn không hoạt động được phần cổ, theo như phương pháp thông thường được áp dụng là tiến hành phẫu thuật. Nhưng có thể dẫn tới một vài phản ứng phụ sau đó. Nguy hiểm của căn bệnh này là khiến cơ thể bị kéo theo những bệnh khác như đại tiểu tiện không thể điều khiển được, vận động kém, vấn đề sinh lý bị ngưng,..

Cùng với những liệu pháp và bạn đang được áp dụng thì bác sĩ cũng khuyên bạn nên luyện tập thêm những bài tập vận động, trong đó Yoga trị liệu là một phương pháp khá hiệu quả, sau một thời gian học tập thì bạn có thể thực hành được tại nhà mà không cần phải đến phòng tập nữa.

Tư thế  Neck stretch

Yoga trị liệu sẽ giúp cho bệnh thoái hóa đốt sống cổ bằng việc phục hồi chức năng hoạt động, tăng sức mạnh cho cơ và xương, giúp lưu thông máu tốt, giảm đau nhức, cải thiện tinh thần, giảm tình trạng mệt mỏi của cơ thể.

Một số động tác Yoga trị liệu được áp dụng cho bệnh thoái hóa đốt sống cổ:

Động tác Neck stretch: tác dụng của động tác này là giúp cho vùng cổ được thoải mái, giảm áp lực tác động lên phần khớp và đĩa đệm của đốt sống cổ.

Bạn cần phải chuẩn bị bằng tư thế ngồi khoanh chân trên thảm tập, lưng thẳng, đầu thẳng, mắt hướng về trước, hai tay để thả lỏng hai bên với mu bàn tay hướng lên trên. Tiếp đó bạn dùng tay bên phải đặt vòng qua đầu để ngay gần tai bên trái, rồi kéo đầu qua bên phải, phần vai bên trái để thẳng và người không được di chuyển. Bạn giữ tư thế này khoảng mười giây rồi đưa về tư thế chuẩn bị, sau đó chuyển sang bên trái, nhớ thực hiện lặp lại khoáng năm lần.

Động tác Fish pose: giúp cho đốt sống cổ được căng giãn, giảm căng thẳng.

Bạn sẽ chuẩn bị bằng việc nằm ngửa trên thảm tập, chân thằng và gần nhau. Hai tay kéo xuống phía dưới mông, hít sâu và đưa ngực lên, cổ ngửa ra để đỉnh đầu chạm xuống thảm, tay để thẳng và ép xuống thảm.

Tư thế con cá (fish pose)

Động tác Cobra pose:

Bạn cần nằm úp người xuống dưới thảm, tay chống ngang ngực. Hít vào và dồn lực lên hai cánh tay để nâng cơ thể lên cao. Sao cho lưng cong, ngực ưỡn về trước, tay thẳng, đầu hơi ngửa ra sau, chân thẳng, cơ bụng ép chặt lại. Để tư thế khoảng nửa phút là được.

Động tác Cat-Cow pose:

Bạn chuẩn bị bằng tư thế bò, hai tay chống thẳng xuống thảm, quỳ gối, lưng thẳng. Hít vào và đưa ngực ra, hông lõm xuống, đầu ngửa ra sau. Thở ra thì nâng hông lên, ngực ép lại, đầu cúi xuống. Hai tư thế này được thực hiện xem kẽ, lặp lại khoảng 20 lần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.