Yoga trị liệu cho bệnh đau nhức vùng lưng

Kết quả nghiên cứu về Yoga trị liệu đã thực sự cho thấy tác dụng tốt với các bệnh liên quan tới phần lưng, giảm bớt cơn đau nhức xuống thấp, dựa trên việc thực hiện thí nghiệm trên người mắc bệnh thì có được kết quả trong việc giảm tình trạng bệnh xuống thấp, dần dần sẽ được khỏi hẳn mà không hề tốn kém hay phải sử dụng tới thuốc.

Đau nhức vùng lưng là hiện tượng khá phổ biến, rất nhiều người mắc phải thuộc nhiều đối tượng khác nhau, chiếm một số lượng lớn bệnh nhân trên cả nước. Nguyên nhân của việc đau nhức lưng là khá nhiều, chẳng hạn như bị ngã, hoạt động quá mức, bệnh tình gây nên, xương sống gặp vấn đề, thoát vị đĩa đệm, trượt xương sống,…

Đối với một số người bệnh bị đau nhức lưng có thể không thấy biểu hiện nào rõ ràng, hoặc có lúc đau lúc không, cùng với đó là tư thế chủ quan của mình chắc sẽ nhanh khỏi mà thôi, cộng với việc uống thuốc giảm đau. Từ đó bệnh tình của bạn sẽ ngày càng nặng hơn mà thôi, ảnh hưởng tới công việc lẫn đời sống thường ngày.

Bạn nên áp dụng thực hành Yoga trị liệu thường xuyên, bằng những động tác truyền thống và đơn giản, nhưng hợp với bệnh đau nhức lưng mới được. Yoga trị liệu sẽ giúp cho cơ đau giảm xuống, không quá tốn kém tiền bạc nhưng bù lại bạn cần phải thực sự chăm chỉ mới được.

Tư thế cây cầu

Yoga trị liệu được biết là liệu pháp của sự cân bằng, kết hợp kỹ thuật điều khiển nhịp thở, cùng với chuyển động nhẹ nhàng của cơ thể, các bộ phần đều được kéo giãn hoặc uốn cong, nhưng sẽ đi từ đơn giản cho tới mức tạp, nhằm tăng cường sức mạnh cho các bộ phần và cơ tại vùng lưng, chống lão hóa sớm. Cụ thể thì Yoga trị liệu cải thiện chức năng của hệ hương và cơ, tăng khả năng hô hấp, tuần hoàn máu, kiểm soát hoạt động của cơ thể, tránh tổn thương trong quá trình tập luyện.

Động tác cây cầu: nhằm tạo cho phần xương được thoải mái. Bạn cần phải chuẩn bị bằng tư thế nằm ngửa người trên thảm tập, hai tay để thẳng hai bên người với lòng bàn tay hướng xuống. Tiếp đến là bạn co đầu gối hai chân lại để gót chân nằm gần với các ngón tay. Sau đó dùng cánh tay, hai bàn chân, vai – đầu để nâng toàn bộ cơ thể lên khỏi mặt thảm, ngực ưỡn lên cao, mắt hướng thẳng lên trên.

Động tác để chân lên tường: giúp vai được thoải mái, xương sống được định hình cho thẳng. Bạn hãy chuẩn bị bằng việc nằm ngửa trên thảm, đưa chân đặt lên tường, cơ thể tạo thành góc vuông. Hai tay dang rộng thoải mái hai bên, lưu ý là đặt thêm cái gối nữa phía dưới lưng. Bạn nằm thư giãn như thế này một vài phút là được.

Động tác tựa vai: Bạn sẽ tiếp tục bằng động tác gác chân lên tường, nên láy cái gối dưới lưng ra, ép hai lòng bàn chân vào tường để đưa cơ thể đi lên, hai đầu gối co lạ tạo thành góc vuông, lúc này lưng không còn dưới thảm nữa mà cơ thể tạo đường song song với bức tường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.