Tập Yoga trị liệu cho căn bệnh đau lưng

Theo như những gì mà các chuyên gia về phong thủy đã nói cũng như ý học nghiên cứu thì nếu luyện tập được Yoga trị liệu thì sẽ có tác dụng vô cùng tốt với bệnh, trong đó có căn bệnh về đau lưng, xương sống – cổ – đầu gối. Bằng việc áp dụng những động tác chuyển động của cơ thể, kỹ thuật hít thở, thiền.

Các nhà khoa học từ trước tới bây giờ đều đã giải mã được tác dụng của Yoga trị liệu, tập trung vào việc điều trị bệnh và cải thiện sức khỏe trong tất cả mọi khía cạnh, đi từ phần tinh thần cho đến thể chất. Nhờ vậy mà có thể tạo được sự cân bằng cho toàn bộ cơ thể, tác động tới phần xương sống và khớp.

Khi thực hiện Yoga trị liệu thì sẽ được áp dụng toàn các kỹ thuật của Yoga nói chung, điều tiết hơi thở và tĩnh tâm. Điểm nổi bật của Yoga trị liệu không nhất thiết phải vận động quá mạnh, mà chỉ cần thực hiện từ từ và nhẹ nhàng để phần xương sống được thư giãn, đồng thời làm giảm triệu chứng đau nhức, bên cạnh đó còn có tác dụng ngăn ngừa bệnh tái phát nặng trở lại.

Để thực hiện các bài tập Yoga trị liệu bệnh đau lưng, thì cần phải có sự hướng dẫn từ giáo viên chuyên ngành thì quá trình điều trị bệnh mới có được động tác chính xác, hiệu quả chữa trị tốt. Giáo viên hướng dẫn cũng sẽ giúp bạn xác định các bài tập cụ thể phù hợp với tình trạng bệnh của bạn, nhờ đó hiệu quả điều trị càng được tăng lên gấp nhiều lần.

Yoga đem đến những tác động tích cực trong việc chữa trị bệnh đau lưng

Tác dụng của Yoga trị liệu với bệnh đau lưng đã được nghiên cứu trên thực tế, bằng việc ổn định hệ thống hô hấp, cải thiện chức năng tuần hoàn máu cho cơ thể, tăng cường hoạt động cho phần cơ sau lưng, kiểm soát được sự vận động của cơ thể được linh hoạt hơn, ngăn ngừa cơn đau nhức và phục hồi chức năng kháng thể từ bên trong.

Trong quá trình thực hiện bài tập Yoga trị liệu người bệnh cần phải lưu ý một số điểm quan trọng, vì bạn đang là người mắc bệnh nên trong một số trường hợp không thể áp dụng những chuyển động như bình thường được. Khi tập Yoga trị liệu đau lưng cần phải có sự hỗ trợ của huấn luyện viên, họ sẽ giúp bạn coi và hỗ trợ khi cần thiết, giúp bạn thực hiện động tác đúng để tập trung kéo giãn cơ xương tại cùng lưng.

Tập Yoga trị liệu là có lợi cho chính căn bệnh đau lưng của mình, nên bạn không cần phải chạy theo người khác, mà cố gắng tập vượt giới hạn của bản thân, như vậy sẽ rất nguy hiểm, có thể khiến cho bệnh tình càng trở nặng hơn.

Bạn hãy cứ chữa bệnh đau lưng bằng các bài tập Yoga trị liệu đơn giản, cứ từ từ thực hiện mà không cần phải tập quá mức, theo thời gian để hoàn thiện chữa trị hoàn hảo nhất. Đồng thời khi tập cần lựa chọn trang phục cho phù hợp thì các tư thế Yoga chữa trị mới đúng và phát huy được tác dụng.

Tư thế rắn hổ mang

Động tác Yoga trị liệu rắng hổ mang: với cách thực hiện này sẽ giúp cho phần xương sống được linh hoạt và dẻo dai hơn, cần phải để ngực được mở ra, kể cả phần vai và lưng cũng cần được tác động co giãn.

Bạn cần chuẩn bị bằng tư thế nằm úp người trên thảm tập, hai chân để sát vào nhau và để mu bàn chân chạm xuống thảm. Lưng để thẳng, hai tay để hai bên với hai bàn tay chống ngang với ngực. Bạn cần phải hít vào một hơi thật sâu, dồn toàn bộ lực vào hai cánh tay, để nâng phần thân trên lên khỏi mặt thảm. Mắt nhìn thẳng về phía trước, lưng cong, tay gần thẳng, chỉ còn hông và chân là nằm dưới đất. Bạn sẽ giữ cho tư thế này trong khoảng năm giây, rồi sau đó hạ cơ thể về tư thế ban đầu.

Động tác Yoga trị liệu Squat rộng:

Bạn cần phải chuẩn bị bằng tư thế đứa trẻ với hai tay để rộng, mũi bàn chân được gập lại và bằng tư thế ngồi. Tiếp đến là chuyển sang tư thế đứng với hai chân để rộng qua vai, sau đó gập gối để hạ thấp cơ thể tạo tư thế squat thấp và hai chân để song song. Đồng thời ấn mạnh bàn tay chạm vào với nhau trước ngực, lưu ý là cần phải thở đều, giữ tư thế khoảng năm giây là được.

Ngoài hai động tác Yoga trị liệu đau lưng ở trên, thì bạn có thể tập những động tác khác như là động tác nghiêng người về trước – đứa trẻ dang rộng – vặn người – ngồi dang chân – con bướm – nửa bánh xe – em bé hạnh phúc – vặn xương sống –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.