Yoga tan mỡ giảm cân cho toàn cơ thể

Bộ môn Yoga luôn mang đến cho người tập những tác dụng bổ ích, làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể, cải thiện sức khỏe và đặc biệt là giữ cơ thể được cân đối. Rất nhiều người hiện nay áp dụng các bài tập Yoga để thực hiện việc giảm cân cho toàn cơ thể, sau một khoảng thời gian sử dụng thì thấy rằng Yoga thực sự làm được điều này. Thường những người thừa cân – phụ nữ sau sinh rất cần thiết luyện tập Yoga giảm cân nhằm lấy lại vóc dáng hoàn thiện của mình.

Một vài động tác Yoga giảm cân được sự lựa chọn và yêu thích của động đảo người sẽ được thể hiện ngay phía dưới đây để bạn tham khảo và áp dụng cho chính bản thân mình.

Động tác Yoga con mèo, nằm trong danh sách động tác cơ bản và đơn giản, rất có tác dụng trong việc giảm cân, nhất là tại phần hông – bụng, tạo cho phần xương sống được chắc khỏe, tiêu hao năng lượng nhiều.

Tư thế con bò – con mèo (cow -cat pose)

Bạn sẽ thực hiện bằng việc quỳ gối trên thảm với hai chân cách nhau một khoảng vừa đủ, hai tay thì chống về phía trước và duỗi thẳng, lúc này phần thân trên sẽ tạo thành đường song song với thảm. Tiếp đến là bạn hơi cúi đầu xuống và đồng thời đưa lưng cong lên, cuối cùng là bạn ngửa đầu lên và đồng thời đưa phần bụng hướng xuống. Bạn cứ lặp đi lặp lại hai tư thế này nhiều lần là được.

Động tác Yoga chiến binh, có tác dụng giảm mỡ cho bụng – hông – chân – tay, một trong những động tác ảnh hưởng lên toàn bộ cơ thể.

Bạn sẽ chuẩn bị bằng việc đứng thẳng trên thảm với hai chân dang rộng ra hai bên, tay dang ngang vai và cũng đưa ra hai bên. Tiếp đến bạn xoay người là chân phải một góc vuông cùng bên, co phần đầu gối chân phải và hạ thấp trọng tâm người xuống. Vẫn để lưng được thẳng, giữ không mười giây và đổi bên, lặp lại khoảng năm lần.

Động tác Yoga tấm ván, có tác động kích thích vào phần bụng – lưng – tay – chân, có ích trong việc tiêu hao năng lượng thừa, tăng thêm sức khỏe cho cơ thể, giải tỏa sự mệt mỏi, xương sống được căng giãn ra. Bạn sẽ chuẩn bị bằng tư thế quỳ gối trên thảm, hai tay chống trước mặt, nhớ để tay được thẳng, kéo chân ra phía sau để toàn thân được thẳng, bạn giữ khoảng mười giây và lặp lại.

Tư thế rắn hổ mang

Động tác Yoga rắn hổ mang, kích thích vào vị trí bụng – chân, mang đến sự vững chắc và gọn hơn. Hơn nữa còn rất có lợi cho chứng đau lưng, tiêu hóa, tim mạch.

Bạn cần nằm úp người xuống thảm, chân thẳng, tay chống ngang ngực, tiếp đến là từ từ đưa thân trên khỏi thảm để cánh tay được thẳng thì dừng, mắt lúc này hướng lên trên, lưng cong, mu bàn chân đều hướng xuống dưới và cách nhau một khoảng vừa đủ.

Muốn đạt được hiệu quả toàn thân bằng Yoga giảm mỡ thì bạn phải tập hết các động tác ở trên một cách thường xuyên và trong một khoảng thời gian sau này mới thấy được kết quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.