Yoga tại công ty liệu có phù hợp?

Nhắc tới Yoga hẳn bạn sẽ nghĩ tới việc phải có trang phục đúng chuẩn, có phòng và thảm tập nghiêm chỉnh thì mới có thể triển khai được. Còn nếu nói tập tại nơi làm việc sẽ khiến nhiều người e ngại. Vậy thực tế chúng ta có nên tập Yoga tại công ty không? Có những loại hình nào và đặc điểm mỗi loại ra sao?

Tập Yoga  tại văn phòng giúp thư giãn gân cốt, tăng năng suất làm việc tối đa

Yoga tại công ty liệu có phù hợp?

Câu trả lời là hoàn toàn phù hợp. Tập Yoga tại văn phòng giúp đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho nhân viên lẫn chủ doanh nghiệp.

Bạn là nhà quản lý, nhân viên chính là nguồn nhân lực tạo nên giá trị thặng dư cho đơn vị bạn. Nếu họ được quan tâm đúng mức, sức khỏe đảm bảo, môi trường làm việc thoải mái thì đương nhiên họ sẽ dốc hết sức lực để hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

Yoga cho công ty giúp đem lại lợi ích cho cả đôi bên nhân viên và nhà quản lý

Và Yoga tại công ty thực sự là giải pháp tuyệt vời mà các nhà quản lý sử dụng để tăng cường thể lực cũng như tinh thần cho nhân viên của mình. Hình thức học này rất nên được nhân rộng bởi:

  • Tiết kiệm tối đa thời gian cho nhân viên, sau giờ làm bạn có thể tự tập ngay tại cơ quan mà không cần phải lo di chuyển tới các trung tâm Yoga nữa.
  • Giảm căng thẳng, mệt mỏi, xua tan stress giúp bạn phấn chấn tiếp tục làm việc.
  • Tăng cường trí nhớ giúp nhân viên tập trung tối đa cho công việc, từ đó sẽ có quyết định sáng suốt hơn.
  • Nâng cao thể lực, giữ gìn vóc dáng giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp và trong cuộc sống thường ngày.
  • Tập Yoga giúp bạn có thể chất rắn rỏi hơn, ngăn chặn nguy cơ bệnh tật viếng thăm.

Khi nhân viên có sức khỏe đảm bảo thì năng suất làm việc cũng dồi dào, hăng say hơn. Đây chính là kết quả mà chủ doanh nghiệp nào cũng muốn có.

Các loại hình Yoga tại công ty phổ biến nhất hiện nay và lợi ích từng loại

Loại hình Yoga phù hợp cho các doanh nghiệp bao gồm: Ashtanga yoga, Hatha yoga, Hot yoga, Iyengar yoga, và Vinyasa yoga. Mỗi loại hướng tới mục đích khác nhau, bởi thế bạn cần tìm hiểu để chọn đúng loại thích hợp với mình.

Ashtanga yoga giúp người tập có vóc dáng hoàn hảo hơn

Ashtanga  yoga

Nếu những ai muốn có thân hình mảnh mai thì bài tập này thực sự là lựa chọn số 1. Cường độ bài tập này khá mạnh và nhanh. Cơ thể bạn sẽ được rèn luyện bởi những động tác mãnh liệt, vừa giúp đốt cháy mỡ thừa hiệu quả vừa tăng nguồn năng lượng dồi dào cho bạn.

Hatha yoga

Đây là bài tập Yoga truyền thống, là nền tảng của bộ môn Yoga. Loại hình này sẽ giúp lấy lại cân bằng, đồng thời tăng sinh lực cũng như tinh thần cho cơ thể người tập.

Hatha yoga – Loại hình Yoga tại công ty giúp tăng thể lực cho nhân viên văn phòng

Hot yoga

Hình thức này buộc bạn phải tập luyện trong môi trường nhiệt độ cao 37- 38 độ C, do đó bạn nên cân nhắc. Bài tập có công dụng giúp tăng tính linh hoạt cho tuần hoàn máu và thải độc tố ra khỏi cơ thể cực tốt.

Iyengar yoga

Nếu muốn cải thiện trí nhớ, tăng sự tập trung tối đa cho nhân viên thì nên chọn bài tập này. Việc tập trung cao độ sẽ giúp nhân viên văn phòng xử lý công việc nhanh, chuẩn hơn, hạn chế tối đa sai sót.

Vinyasa yoga

Loại hình Yoga này được đánh giá khá nhẹ nhàng. Mọi động tác đều phải có sự kết hợp uyển chuyển giữa nhịp tim và nhịp hít thở ra vào. Việc luyện tập thường xuyên và đúng cách sẽ giúp bạn rèn luyện tính kiên nhẫn và tinh thần phấn chấn trong mọi hoàn cảnh.

Như vậy có thể thấy Yoga tại công ty hoàn toàn phù hợp. Đây là việc làm có lợi cho cả đôi bên: nhân viên được chăm sóc sức khỏe tốt nhất, chủ doanh nghiệp nhận được năng suất công việc như mong muốn. Để đạt hiệu quả cao nhất, bạn nên tham khảo ý kiến chuyên gia và lựa chọn bài tập Yoga phù hợp nhất. Hoặc bạn cũng có thể kết hợp các bài tập với nhau và nên thực hiện càng sớm càng tốt để rèn luyện thân thể của mình.