Yoga bàn ghế, loại hình có tính ứng dụng cao dành cho Doanh Nghiệp

Vì sao Yoga bàn ghế lại được công nhận là loại hình có tính ứng dụng cao dành cho Doanh Nghiệp? Có những bài tập Yoga cùng với bàn ghế nào có thể áp dụng ngay tại công sở giúp nhân viên văn phòng nâng cao hiệu suất công việc? Tất cả sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Tập Yoga với bàn ghế sẽ mang lại nhiều lợi ích cho nhân viên văn phòng

Lý do Yoga bàn ghế được nhiều Doanh Nghiệp lựa chọn

Loại hình này gần đây rất được dân văn phòng ưa chuộng bởi những ưu điểm mà nó mang lại:

 • Các tư thế tập đơn giản, nhẹ nhàng nhưng đem lại hiệu quả cao, giúp bạn lấy lại tinh thần phấn chấn hơn sau hàng giờ ngồi trước máy tính. Khi căng thẳng được giảm bớt, lại được tiếp thêm năng lượng bạn sẽ hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao trong thời gian ngắn nhất.
 • Hầu hết các động tác Yoga bàn ghế thực hiện rất nhanh, chỉ vài phút là xong nên tiến độ công việc vẫn đảm bảo đúng theo quy định. Bất cứ khi nào thấy mệt mỏi là bạn triển khai ngay để thư giãn, không cần phải đợi đến giờ nghỉ trưa hoặc tan làm.
 • Không cần phải chuẩn bị thảm và đồ tập, bạn hoàn toàn có thể thực hiện ngay tại chỗ làm việc của mình mà không lo ảnh hưởng tới đồng nghiệp xung quanh. Nếu có thể các bạn nên tập cùng nhau để tạo sự kết nối, nâng cao sức khỏe và tăng năng suất công việc cho toàn đội.
 • Áp dụng Yoga bàn ghế cho nhân viên văn phòng sẽ giúp họ có sức khỏe dẻo dai, đồng thời chức năng hệ thần kinh, hệ tuần hoàn và tiêu hóa cũng được cải thiện.
 • Nếu chăm chỉ luyện tập, chị em công sở sẽ có vóc dáng đẹp như ý lại hạn chế nguy cơ mắc các chứng bệnh về vai gáy, xương khớp và mắt.
 • Sau khi tập xong, cơ thể được thư giãn, mệt mỏi được xua tan giúp bạn tập trung cao độ để giải quyết nhiệm vụ được giao tốt hơn. Khả năng phán đoán của bạn sẽ chuẩn hơn, từ đó đưa ra những phương án và sáng kiến tuyệt vời đem lại lợi ích cao nhất cho công ty.

Một số bài tập Yoga bàn ghế đơn giản nhất cho dân văn phòng

Dưới đây sẽ là những bài tập Yoga với bàn ghế rất dễ thực hiện, giúp bạn cải thiện đáng kể hiệu suất làm việc.

Bài tập Yoga bàn ghế Xoay Vai

Động tác Yoga xoay vai giúp giảm đau vai gáy rất tốt

Khi ngồi làm việc quá lâu, chắc chắn bạn cũng đã từng xoay vai để giảm mệt mỏi. Thế nhưng chỉ cần thay đổi một chút thì động tác quán tính này sẽ thành tư thế Yoga giúp thư giãn cơ bắp ở cổ và vai hiệu quả.

 • Bạn ngồi thẳng lưng, tay trái để ra sau lưng vòng qua eo phải, tay phải đặt lên đầu gối chân trái.
 • Tiếp đó xoay người từ từ sang bên trái, giữ vai trong tư thế này tối đa 10 giây.
 • Đổi bên và làm tương tự, lặp lại 10 lần rồi chuyển sang động tác khác.

Tư Thế Yoga Nâng Người Trên Ghế

Yoga bàn ghế với tư thế nâng người giúp làm giãn tất cả các cơ trên cơ thể

Với bài tập này, bạn sẽ dồn toàn bộ lực vào cánh tay của mình để nhấc cơ thể lên khỏi ghế ngồi. Từ đó giải phóng hết mọi áp lực, căng thẳng, tăng năng lượng để bạn tiếp tục chiến đấu hoàn thành nhiệm vụ. Tư thế nâng người khó thực hiện hơn so với xoay vai nên bạn phải chú ý làm theo hướng dẫn.

 • Đầu tiên, bạn ngồi xích hẳn ra mép ghế, lưng giữ thật thẳng.
 • Tiếp theo bạn chống 2 tay vào thành ghế rồi nâng cao mông và chân từ từ khỏi ghế.
 • Giữ nguyên tư thế này từ 3-5 nhịp thở và từ từ hạ thấp chân và mông về vị trí ban đầu.
 • Lặp lại động tác này 2 lần.

Như vậy có thể thấy các động tác Yoga bàn ghế rất dễ áp dụng, có thể triển khai ngay tại chỗ làm, không cần thảm hay phòng tập mà vẫn đem lại hiệu quả cao. Các Doanh Nghiệp hãy tạo điều kiện để nhân viên của mình được tập luyện nhằm nâng cao sức khỏe và tinh thần. Khi được quan tâm đúng mức, họ sẽ dốc hết toàn bộ khả năng của mình cho công việc cũng như sự trung thành và tận tụy với công ty trong mọi trường hợp.