Làm thế nào để không bị chấn thương trong lúc tập yoga

Các tư thế vặn xoắn, kéo, căng điêu luyện trong Yoga làm nhiều người mong ước mình cũng làm được như vậy. Nhưng cũng người e ngại  rằng thực hiện các tư thế như vậy có thể khiến mình bị thương. Thực sự thì lúc tập Yoga trực tiếp với huấn luyện viên, được hướng dẫn kỹ càng, tuân thủ theo quy tắc thì bạn khó mà gặp phải chấn thương. Nhưng trước lúc đăng ký học Yoga, có lẽ bạn nên nắm 1 vài quy tắc để phòng ngừa chấn thương lúc luyện tập.

 

Khởi động: Cũng như lúc thực hành những bài tểp thể dục, nếu không khởi động mà tiến hành những động tác Yoga thì chân bạn bị bông gân hay bị thương là rất bình thường. Nên luôn nhớ thực hành vài động tác khởi động trước lúc bắt đầu những động tác phức tạp hơn.

Chú ý những quy tắc định tuyến: Nên lưu ý tới viểc định tuyến cơ thể, đa phần những trường phái đều quy tụ vô định tuyến cơ xương. Nên tạo 1 động tác bền vững, đúng đắn. Nếu bạn lưu ý và quan tâm vấn đề này, thì trong lúc luyện tập bạn khó mà gặp rủi ro.

Lưy ý hơi thở: Lúc hít vào và thở ra luôn quan sát hơi thở của mình, hơi thở đã được sâu chưa. Nếu thở sai, bạn nên điều chỉnh. Điều khiển hơi thở tốt sẽ làm cân bằng, ổn định tâm trí bạn, không gặp các rối loạn cắt ngang dẫn tới việc bị thương.

Nhìn vô phía trong: Không quan sát và so sánh, không để bị dẫn động bởi để vẻ bên ngoài mà chúng ta nhìn thấy trong lớp học. Nên yên lặng và nhìn vào nội tâm của bạn thật sâu. 1 đầu óc tĩnh lặng sẽ giúp bạn điều khiển tốt toàn bộ các động tác của mình.

Điều chỉnh tư thế: Nếu có vấn đề với cơ xương của bạn hay bạn vừa trải qua 1 cuộc phẫu thuật, nếu báo với huấn luyện viên để được chỉ dẫn những biến thể của tư thế. Trong lúc tập, nếu bạn thấy điều gì đó sai, ví dụ như khó thở, đau thì nên ngừng lại và nhờ sự tư vấn của huấn luyện viên. Nếu bạn làm theo những quy tắc này thì chắc chắn bạn sẽ không gặp chấn thương. Nên đăng kí khóa học yoga ở trung tâm hay tìm riêng cho mình 1 huấn luyện viên yoga tại nhà để được hướng dẫn rõ ràng, chi tiết nhé bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.