Yoga mang tới cho con người 1 cuộc sống tươi vui và đầy ý nghĩa

Lúc 1 người chọn lựa Yoga là điều gắn liền với cuộc đời mình, đồng thời người đó đã chọn lựa 1 cuộc sống đầy hạnh phúc và ý nghĩa.

  

Hiện nay, trong xã hội thì Yoga ngày càng phổ biến tới nỗi dường như ai cũng biết 1 ít về chúng. Với 1 số người, Yoga đơn giản là 1 liều thuốc cho sức khỏe và thể chất. Nhưng những ai thật sự thực hành yoga biết rằng môn rèn luyện thân tâm này rất là thâm sâu. Những hành giả Yoga người Ấn cổ xưa thông qua những động tác để đạt đến sự hợp nhất giữa thân thể và tâm trí, con người và vũ trụ, thăng hoa tới cái vô hạn. Yoga chính là 1 phương hướng để đưa hành giả đến các mục đích tâm linh. Hiện giờ, lúc yoga đã lan truyền ra bên ngoài, người thực hành yoga có mặt trong tất cả tầng lớp, thành phần, vì thế mà mục đích giác ngộ không còn là điểm tới cốt lỗi duy nhất của những ai thực hành yoga nữa. Con người tập yoga vì các nguyên nhân khác nhau, ví dụ như nâng cao sức khỏe,  giữ vóc dáng, xã stress… Dù vậy, sau khi đạt hết những mục đích này, thì con người sẽ cảm thấy mình đang đạt tới 1 cái gì đó to tát hơn nữa.

Yoga giúp hình thành 1 tâm trí kiên cường

Tâm trí kiên cường, nghĩa là 1 tâm trí trong sáng, không chịu các ảnh hưởng xấu từ cuộc sống và hiểu rõ bản thân muốn gì và luôn hướng tới mục đích với 1 năng lượng vô cùng mạnh mẽ. Người có tâm trí kiên cường sẽ dễ dàng đạt được các mục đích của mình, đó cũng là người có tính tự chủ cao, không để bị cuộc đời dẫn dắt. Vì sao các động tác yoga lại giúp người tập có được 1 tâm trí kiên cường? Có nhiều asana mể để làm được rất khó, chúng yêu cầu người tập phải chịu đau về thể xác. Mà thể xác và tinh thần là nhất tính vì thế quá trình mà  gò bó vào kỷ luật, chịu đựng sự đớn đau cũng chính là quá trình tâm trí hướng mạnh vô bên trong đê tự thanh lọc , tự rèn luyện. Ngoài ra người tập Yoga cần phải thật nhẫn nại và kiên trì.  Các tấm ảnh chụp 1 yogi trong tư thế thật kỹ sảo, tuyệt đẹp và đầy hứng thú bạn có thể nhìn thấy chúng trên Instagram. Tất nhiên đó không  phải là cái mà người ta có thể nhận được sau 2 tuần hay 2 tháng luyện tập.

Nếu bạn muốn chinh phục 1 vài asaba nào, thì các asana này cần trở thành 1 thói quen sống mỗi ngày của bạn. Và nhờ vậy, theo thời gian, tâm trí bạn sẽ trở nên hướng nội. Bạn có thể chịu sự đớn đau 1 cách bình thản, bạn có thể kiên trì, nhẫn nại tới đến cúng trong mọi việc, làm việc gì cùng chung thủy, không bỏ cuộc nửa đường. Đó có phải là 1 tâm trí kiên cường?

Yoga giúp rèn luyện 1 tâm trí tỉnh thức

Sau 1 thời gian gắn liền với Yoga, lúc này ngời tập đã vượt qua quá trình coi yoga là 1 môn thể thao. Cơ thể và tâm trí họ được kỷ luật chặt chẽ của Yoga đào tạo, tở nên thật ổn đình và hài hòa. Cơ thể lúc này được khỏe mạnh, không còn bệnh tật và họ cảm nhận được 1 nguồn năng lượng nhẹ nhàng trong từng tế bào. Tâm trí cũng yên lặng, bình yên, cảm xúc họ không còn dễ bị tác động trước các khó khăn xảy ra trong cuộc đời. Đây là thời điểm mà người thực hành Yoga có thể đạt đến sự hợp nhất. Có 1 năng lượng sống chung nhất đang bao vây hầu hết mọi người, mọi vật trong tay. Đó là Thượng Đế, là tạo hóa hay 1 danh từ nào đó mà nguời tập Yoga có thể nghĩ ra. Điều cốt lõi là người đó đạt tới nhận thức rằng trái đất này thật to lớn, mọi thứ đều có sự liên quan tới nhau, và số mạnh chỉ là 1 phần nhỏ bé trong hệ thống to lớn này. Bản ngã trở thành vô nghĩa, và đây là giai đoạn quan trọng để người tập yoga có thể hướng đến 1 cuộc sống ngập tràn cảm hứng. Do làm thế nào cuộc sống mới trở nên tươi mới và vui vẻ nếu hằng ngày chúng ta cứ cố gắng bảo vệ cho mình để không bị tổn thương?

 

Yoga giúp con người tìm được 1 cuộc sống ý nghĩa

Bất kỳ người thực hành Yoga trong thời gian nào cũng nhận ra rằng, Yoga đem tới cho mình 1 cuộc sống vô cùng ý nghĩa. Đó là cuộc sống mà người ta có thể cảm nhận được sự hạnh phúc, cho đi mà không cần phải nhận lại, niềm vui trong cuộc sống hằng ngày và sẻ chia cùng nhau.  Đây được coi là 1 trong các điều kỳ diệu nhất yoga đem đến cho bạn. Không chỏ là nguồn sống mà nó còn khơi nguồn khả năng tu suy của bạn. Lúc từ bỏ cái tôi để tiếp nhận sự vô tận của vũ trụ, các linh cảm, ý tưởng sẽ tới với bạn thật tự nhiên. Không phải vô cớ mà các nhà thiết kế, doanh nhân,.. đễ cao sự quan trọng của Yoga trong đời sống họ. Do yoga trên 1 phương diện nào đó, là đòn bẩy thúc đẩy sự sáng tạo của họ.

 

Yoga thức sự có thể đem đến cho bạn nhiều hơn như thế.  Không những có sức khỏe tốt, thân hình gợi cảm, điềm tĩnh,… mà còn là sự thăng hoa trong trí óc, sự an bình,..Bạn sẽ tìm thấy phương pháp để hòa nhập với đời sống này, phương pháp để mợi thứ trong đời bạn diễm ra 1 cách thuận lợi, và cách mà bạn có thể sống 1 cuộc sống đây hạnh phúc và thăng hoa. Hãy tìm ngay cho mình 1 giáo viên Yoga để có thể cảm nhận những lợi ích tuyệt vời từ yoga nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.