Đối với thể chất và tinh thần thì việc tập yoga có tác dụng gì?

Trong cuộc đời mỗi người thì sức khỏe là thứ quan trọng nhất và đang được mọi người tìm kiếm. Xã hội càng phát triển thì chúng ta càng xem trọng sức khỏe và khát khao tạo nên sự bình yên trong tâm hồn. Luyện tập yoga ngày càng phổ biến và là sự chọn lựa của tất cả mọi người ở mọi lứa tuổi.

 

Về tinh thần tập yoga có lợi ích gì?

 1. Sự điềm tĩnh: người tập có thể tăng cường khả năng chú ý vào sự thật đang diễn ra là việc cơ thể đang làm gì qua những tư thế asana. Việc này ảnh hưởng đến thể chất vật lý của người tập, tạo sự ổn định cho cơ thể thêm tập luyện khả năng bình tĩnh. Thiền Định chính là điều cốt lõi, Thiền định giúp người tập lựa chọn các suy nghĩ quan trọng và loại bỏ các suy nghĩ không cần thiết, sự âu lo vớ vẩn hằng ngày để tâm trí được bình yên.
 2. Xã stress: Với Yoga bạn cần tập trung 1 cách nhẹ nhàng, vì vậy, đầu óc bạn sẽ quên đí các lo âu, tính toán, căng thẳng từ cuộc sống hằng ngày 1 cách tạm thởi để tập trung và tập luyện. Trong bạn sẽ luôn ở trạng thái đễ chịu, thoải mái và cảm thấy yêu cuộc sống này hơn. Thiền Đình là điều tuyệt vời nhất cho chính bạn, Yoga sẽ không tồn tại nếu không có Thiền.
 3. Tập trung vào cơ thể: việc tập trung tuyệt đối vào sự dịch chuyển làm nâng cao ý thức vào cơ thể, các chuyển động đơn giản tuy nhiên tinh sảo của các động tác Yoga làm bạn tăng sự liên kết giữa các nhóm cơ, giúp cho cơ thể thêm thoải mái, nâng cao sự tự chủ cho bản thân.

Với body tập Yoga có lợi ích gì?

 1. Các cơ được săn chắc, cơ thể dẻo dai: Những động tác Yoga với vô số tư thế hỗ trợ nhau sẽ tác động trực tiếp lên từng phần cơ thể, gân , các cơ được thả lỏng và tạo thêm sự năng động. Những động tác nhẹ nhàng, chỉ việc nhẫn nại, tập luyện khả năng giữ thăng bằng, đốt cháy các lượng mỡ thừa trong cơ thể, giúp bạn có 1 thân hình gợi cảm và quyến rũ.
 2. Giảm nhức mỏi: Sau 1 ngày làm việc mệt mỏi, chơi thể thao quá nhiều thì việc cơ thể bị đau nhức là hết sức bình thường. Lúc giữ cơ thế lâu ở 1 tư thế những bó cơ và khớp xương, dây thần kinh bị chén ép làm cho cơ thể nhức mỏi. Các động tác yoga với tác dụng tăng cường sự linh động, sức chịu đựng, sự dẻo dai giúp cơ thể phòng tránh được các cơn đau nhức, mệt mỏi.
 3. Hơi thở nhẹ nhàng, tự nhiên: Những bài tập thở của Yoga cho pháp chúng ta hít – thở đúng phương pháp và có thể dùng hai lá phổi 1 cách tốt nhất. Hít – thở đùng phương pháp và tự nhiên hết sức quan trọng, điều này ảnh hượng mạnh mẽ tới toàn bộ cơ thể, điều hòa hệ thần kinh trung ương, rất tốt cho tâm trí và đầu óc.

Sau cùng tập yoga làm sao cho đúng cách để đạt được hiệu quả cao nhất? Dưới đây là 1 số lời khuyên cho tất cả những ai mới học yoga:

 1. Nên tập yoga trên mặt phẳng không quá cứng + với thảm tập.
 2. Ở chỗ tập không nên đớt trầm hoặc hương vị quá đậm.
 3. Ngay sau khi nữa ăn không nên tập yoga, chỉ nên tập sau khi ăn 2 tiếng, ăn khoảng 20 phút sau khi tập yoga.
 4. Sau giời tập yoga bạn nên ngủ 1 giấc hay nghỉ ngơi 1 chút là điều rất hữu hiệu để cơ thể lấy ại năng lượng.
 5. Quan tâm tới cơ thể, massage nhẹ, thả lỏng cơ thể.
 6. Trước lúc Thiền nên tắm cho cơ thể thoải mái.
 7. Lúc đang bệnh tuyệt đối không tập yoga.
 8. Trước và sau từng buổi tập yoga phải có thiền.
 9. Có thể thực hành yoga ở bất kỳ nơi nào với những động tác bất kể thích hợp.
 10. Trong thời gian mang bầu, mẹ bầu có thể tập yoga dưới sự hưỡng dẫn của giáo viên, huấn luyện viên yoga.
 11. Thở đúng các trong yoga là điều không thể thiếu
 12. Nên làm quen và hòa đồng với mọi người trong lớp học yoga để tạo nguồn năng lượng tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.