Yoga nóng và những điều nên biết

Ngày nay sự lo âu về tình trạng thừa cân, béo phì, bụng tích nhiều mỡ đang ngảy càng tác động xấu tới sức khỏe cũng như vẻ ngoài của từng người. Tuy nhiên những phương pháp giảm cân nhanh như uống thuốc, dùng thực phẩm chức năng, nhịn ăn đem đến kết quả tích cực, không an toan mà tác dụng phụ của các cách đó lại đe dọa đến sức khỏe của người dùng hơn.

Nhưng tính đến thời điểm hiện tại những nhà nghiên cứu về y học và sức khỏe đã công nhận rằng, Yoga không đơn giản chỉ là 1 môn thể thao giúp nâng cao sức khỏe, rèn luyện thân thể, phòng tránh bệnh tật mà yoga còn có công dụng vô cùng kỳ diệu trong vấn đề giảm cân nhất là các bài tập Yoga nóng.

Hầu hết các ngôi sao nổi tiếng thế giới, Holywood và các nhóm nhạc nữ Hàn quốc rất yêu thích và ưa chuộng bộ môn Yoga. Yoga hot là cách vận động được cho là cách giúp họ giữ tuổi thanh xuân, tỏa sáng, mạnh khỏe và duy trì năng lượng dồi dào.

Thế nào là Yoga nóng?

Khác với những bài tập Yoga bình thường, Hot Yoga là các bài tập được phối hợp với môi trường luyện tập ở nhiệt độ cao khoảng 350C – 40 0C hay hơn 400c căn cứ vào từng cấp độ, với độ ẩm 40%, bao gồm hai mươi sáu động tác cơ bản được các bậc thầy tạo ra và phổ biến.

Yoga hot có công dụng gì?

  1. Hot yoga có tác dụng đốt cháy lượng mỡ thừa

Yoga Hot thường kéo dài hơn 1,5h với từng buổi tập, môi trường luyện tập với nhiệt độ cao ít nhất là 350C, luyện tập với hai mươi sáu động tác Yoga cơ bản. Người tập sẽ ra nhiều mồ hôi, nâng cao lượng oxy trong máu, thúc đẩy tuần hoàn máu và thiêu đốt những lượng mỡ thứa và calo trong cơ thể. Dự tính từng buổi tập Hot yoga như thế sẽ thêu cháy gần 1000 Clo tiêu thụ gấp 2 so với những bài tập aerobics ngày nay. Nhờ vào những động tác từ Hot Yoga, người tập có thể đạt kết quả giảm cân tốt hơn, thân hình gọn gàng và săn chắc hơn.

  1. Yoga nóng giúp loại bỏ độc tố ra bên ngoài

Việc luyện tập Yoga sẽ giúp cơ thể đào thải được các chất độc hại, cặn bã ra ngoài cơ thể, giúp người tập có được 1 làn da trắng sáng, mịn màng,… cải thiện chức năng của gan, phổi, da sần, mụn,…Đây là 1 trong các ít lợi kỳ diệu của việc luyện tập loại Yoga này.

  1. Cơ thể dẻo dai nhờ Hot Yoga

Trong môi trương luyện tập ở nhiệt độ nóng thì Hot yoga là cơ hội tốt nhân giúp các cơ mềm mại và trơ nên linh hoạt, dẻo dai, giúp người tập phát triển nhanh 1 cách dễ dàng để tập được các bài yêu cầu luyện tập với tốc độ cao hơn, độ dẻo deo nhiều hơn và kỹ năng  tốt hơn.

Lúc tập Yoga Hot cần chú ý điều gì?

Nhưng Hot Yoga tương đối kén người tập, vì thế trước lúc bạn muốn thử tập loại yoga này nên chú ý các điểm dưới đây:

  • Với những ai có các bệnh liên quan đến thần kinh, huyết áp cao, thoát vị đĩa điệm, tim mạch, phụ nữ mang bầu tuyệt đối không tập bộ môn này.
  • Nếu bạn là người đã có hiểu biết về việc luyện tập Yoga thì bạn vẫn cần tập từ lớp cơ bản nhất, do Yoga hot có môi trường tập không giống với các loại hình Yoga bình thường. Bạn nên làm quen với môi trường ở nhiệt độ cao và oxy ít bằng việc học những lớp cơ bản trước.
  • Lúc chuẩn bị chuyển qua những lớp nâng cao, bạn sẽ phải luyện tập ở phòng có nhiệt độ tương đối nóng và nâng cao những bài tập. Vì thế trong lúc tập nếu thấy không quen, khó thở, chóng mặt là đều rất bình thường, bạn cần tập vừa sức, khi cảm thất mệt, bạn cần nằm xuống và hít – thở thả lỏng.
  • Do trong lúc tập bạn sẽ ra nhiều mồ hôi, mất nước vì thế bạn cần bảo đảm cung cấp lại đủ lượng nước đã tiêu thụ sau lúc tập.

Phương pháp tập Yoga nóng

1.Động tác thoát hơi:

Phương tập: nằm ngửa, hít thở đều, chân trái co sát ngực để đùi để gần bụng, duỗi chân phải thẳng trên sàn. Hai tay ôm chân trái gập, đầu nâng dậy để gói chạm mũi. Ngừng lại, nín thở. Thở ra, quay về vị trí lúc đầu. Tương tự lặp lại với chân phải.

  1. Tư thế rắn hổ mang: Nằm sắp, tay gập khuỷu đật tay sát ngực. Lấy tay chống, đẩy người lên bắng lưng, ngực ưỡn về phía trước, ngữa đầu ra sao hết cỡ. Tư thế giữ này giữ trong mười nhịp thở, tiếp theo quay về vị trí lúc đầu.

  1. Tư thế cánh cung: Nằm sắp, đưa cong chân để chân có thể nắm lấy khuỷu tay. Nhìn về phía trước, nâng cằm, nâng cao ngực và đầu gối để toàn thân cong hình vòng cung và chỉ có bụng chạm với sàn. Đầu gối giữu thẳng hàng với hông. Từ từ thả người ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.