Yoga là một sự liên kết

Điều cuối cùng mà Yoga mang lại cho người tập là niềm vui từ chính cuộc sống của họ theo cách riêng, đưa con người tới một sự hoàn mỹ về cả hai thành phần là thể xác lẫn tâm hồn, nhưng để làm được điều này không phải dễ mà cũng không hoàn toàn là khó khăn, cũng tùy thuộc vào từng người mà thời gian sẽ có sự cách biệt.

Để đạt được mục tiêu này thì sự hòa hợp của cơ thể người và vạn vật sẽ là điều cần thiết, cần phải đi theo từng cấp độ để quá trình thực hiện mới có được kết quả như ý muốn.

Đầu tiên Yoga cần phải có tính đạo đức dẫn đường cho suy nghĩ của con người được cải thiện, điều này giúp bạn điều khiển được hành động của bản thân, mang lại cuộc sống tiến bộ hơn. Việc bạn tập Yoga là để tác động lên tâm thức của con người, khi được rèn luyện thì bạn sẽ trở nên một con người hoàn hảo.

Một người tập Yoga ngoài việc kiểm soát được tâm thức của mình thì các động tác tư thế thực hiện cũng phải chuẩn xác, đây là một biểu hiện bên ngoài của người tập Yoga, bạn có thể thực hiện những tư thế đi từ đơn giản cho tới nâng cao, làm tới đâu phải chắc chắn tới đó, đặc biệt là sự tác động lên toàn bộ cơ thể như cơ bắp – xương khớp – thần kinh – nội tiết tố – gân. Hầu hết việc tập Yoga sẽ tác động tới các bộ phận trên cơ thể nhiều và mạnh nên cần có những tư thế thư giãn để điều chỉnh lại cơ thể.

Yoga là sự hòa hợp và cơ thể và tâm thức

Yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất của Yoga đó là tinh thần tâm thức, đây là cách tạo nên được sự liên kết hoàn hảo, đưa suy nghĩ của con người theo hướng đúng đắn, tác động lên tất cả các huyệt trên cơ thể.

Bên cạnh những yếu tố trên thì Yoga còn là việc tạo ra và điều khiển được nguồn năng lượng, đó là sức mạnh mang lại lợi ích cho con người, có năng lượng thì sức mạnh mới được phát huy. Phương pháp thực hiện là việc bạn điều khiển được nhịp thở của mình, tạo nên một không gian tĩnh lặng. Đây là một bài tập mà bạn cần thực hiện nhuần nhuyễn vì mặt tốt là rất hữu ích nhưng tập sai thì vô cùng có hại cho sức khỏe.

Đưa tâm thức đi ra khỏi sự tác động của môi trường bên ngoài, để thực hiện điều này bạn cần biết về thiền Yoga, nhằm tập trung được tâm trí của mình trước khi thực hiện các động tác, bạn để cơ thể của mình cảm nhận được luồng không khí đi ở bên trong, vào theo đường nào và ra theo đường nào.

Khi bạn đã hiểu được mối liên kết xung quanh Yoga thì việc tập luyện của bạn trở nên đơn giản hơn, biết cách loại bỏ những tác động xung quanh, hướng tới một mục tiêu cuối cùng của mình, cải thiện nhiều mặt của đời sống con người. Con người không thể nào tồn tại nếu thiếu đi các mối quan hệ, Yoga cũng không hiệu quả nếu như bỏ qua các mối liên kết của chúng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.