Cách bạn cư xử trong môn Yoga

Cuộc sống của con người sẽ bị ràng buộc bởi nhiều quy tắc khác nhau, mụ đích là cho con người trở nên tốt hơn và có quy củ hơn. Trong việc luyện tập Yoga cũng tương tự như thế bạn cần phải biết cách xử sự như thế nào cho đúng, tương tự như việc bạn điều chỉnh được hành động của mình, đẩy đời sống của mình lên một cấp độ cao hơn. Điều này là sự cơ bản nhất để cho việc tập luyện yoga mang lại tác dụng tốt cho chính bạn.

Khi đã lựa chọn Yoga thì thái độ của bạn phải hoàn toàn tin tưởng, không nên nản chí, điều này sẽ mang lại một nguồn lực cho quá trình luyện tập, kết quả sau này là nhận được niềm vui từ chính đời sống của mình. Để làm tốt được điều này thì trong yoga sẽ có một số cách cư xử mà bạn nên biết và làm theo.

Trước hết là quy tắc thanh lọc cơ thể, vì môi trường xung quanh của bạn không hoàn toàn sạch sẽ như mắt bạn vẫn nhìn thấy, khi tập Yoga bạn cũng chịu tác động từ môi trường bên ngoài này, bạn cần phải tạo được sự cân bằng cho não bộ, nên thực sự tập trung trong các bài tập Yoga, từ đó mà nhận thức của bạn được tăng lên, cụ thể là thực phẩm sạch – bạn bè tốt – cách bạn giải quyết vấn đề .

Tập Yoga là phải biết bằng lòng với những gì mình đang có, đừng tỏ ra sự ganh tỵ với người khác, cái gì là của mình hãy để nó là tốt nhất, con người không bao giờ hài lòng về cuộc sống của mình, việc học cách chấp nhận chúng là yếu tố mang đến niềm vui trong cuộc sống. Khi suy nghĩ của bạn cảm thấy hạnh phúc thì tự khắc bạn sẽ thấy vui vẻ ngay thôi.

Trong Yoga cần có tinh thần kiên định và ý chí bền bỉ

Làm bất cứ điều gì cũng cần phải rèn luyện thường xuyên, bạn không nên tập theo hướng nóng vộ, cứ từ, đừng cảm thấy bản thân mình dở hay giỏi, chỉ có luyện tập thường xuyên thì cơ thể mới thay đổi. Không có gì tự nhiên mà có bạn phải tự thực hiện chúng hằng ngày.

Không nhất thiết lúc nào cũng phải có người khác mới luyện tập mà tự trong bản thân của mình phải tự ý thức điều này mới được, một người lười biếng thì sẽ không thực hiện được điều mình mong muốn. Sự phát triển theo thời gian sẽ kéo theo rất nhiều kiến thức mới, Yoga cũng như vậy sẽ phát triển theo thời gian, mỗi ngày mỗi tiến bộ, mỗi thời điểm sẽ có thêm những động tác mới. Việc tự học Yoga là điều bạn nâng cao sức khỏe của mình.

Khi bạn đã có được một số lượng kinh nghiệm về Yoga thì đừng tự giữ lấy cho bản thân mình mà hãy chia sẻ với những người khác, hoặc có thể đưa kinh nghiệm của mình hướng dẫn cho người mới tiếp xúc với Yoga, đừng để kiến thức của mình bị mai một theo thời gian. Việc đưa kiến thức cho người khác cũng là cách mà bạn nhận được những kiến thức mới từ chính họ. Yoga không chỉ của riêng một người mà có sự kết nối với những người khác, đưa những cái tốt cho người khác thì chẳng hề phía bao giờ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.