Yoga giúp chữa bệnh stress

Stress là bệnh mà ít người để ý đến, đây cũng là nguyên nhân khiến bạn bị mắc những căn bệnh khác. Bệnh sẽ xuất hiện khi mà não bộ của bạn chịu áp lực quá lớn, có thể là công việc của bạn quá nhiều, hay có thể là do bạn có quá nhiều việc phải suy nghĩ tính toán, hoặc là bạn có nhiều chuyện buồn phiền quá mức.

Nếu như bạn cảm thấy cơ thể của mình có những dấu hiệu của stress thì bạn hãy giải tỏa chúng bằng việc lựa chọn tập luyện Yoga, để cơ thể có được sự thư giãn tốt nhất.

Động tác Yoga chim đại bàng: khi bị stress thì não bộ của bạn đang vượt mức hoạt động của mình, đây sẽ là động tác giúp cho bạn có thêm sức mạnh, đồng thời làm cân bằng cơ thể, với sự liên kết của nhiều bộ phận, khiến cho não bộ của bạn được ổn định trở lại.

Tư thế đại bàng

Bạn sẽ chuẩn bị bằng tư thế đứng thẳng người trên thảm, hai chân để xa nhau một khoảng bằng bàn chân. Tiếp đến là bạn sẽ nhấc chân bên phải lên khỏi thảm, đưa chéo qua phía đùi bên trái, với bàn chân phải nằm ở phía đằng sau của bắp chân bên trái. Sau đó thì đưa hai tay thẳng lên trên cao, bắt chéo lại với nhau và lòng bàn tay tiếp xúc với nhau, co phần khuỷu tay lại để tạo thành góc vuông ngang vai. Cùng với co gối chân phải và hạ thấp người xuống, vai thả lỏng. Bạn giữ tư thế này khoảng năm giây, đưa về tư thế chuẩn bị và lặp lại nhiều lần, đổi chân.

Động tác Yoga ngôi sao: lúc cơ thể cảm thấy bực bội, stress thì động tác này sẽ cho bạn có được sự nghỉ ngơi, điều tiết hơi thở, giãn cơ thoải mái.

Bạn chuẩn bị bằng tư thế ngồi thẳng lưng trên thảm tập, co gối lại để hai lòng bàn chân chạm vào với nhau. Đồng thời đưa tay đặt lên bàn chân, hai gối hướng ra hai bên. Tiếp đến bạn áp đùi thấp xuống thảm càng gần càng tốt, đồng thời cúi đầu xuống chạm vào bàn chân. Bạn sẽ thực hiện động tác đưa lên và hạ xuống trong thời gian hai phút.

Tư thế mở rộng cánh tay

Động tác Yoga mở rộng cánh tay: tác động đến phần cơ bên sương – vai – lưng được căng giãn, rất thích hợp với người đang có thai ở giai đoạn đầu.

Bạn sẽ chuẩn bị bằng tư thế đứng trên thảm, hai chân dang rộng hai bên, hai tay chống lên hông. Tiếp đến là bạn xoay bàn chân bên phải sang bên phải, mũi chân trái thì hướng về phía trước. Hạ thấp cơ thể và co phần đùi phải xuống tạo thành đường song song với thảm, cùng với việc nghiêng người qua bên phải và để cẳng tay phải lên đùi phải. Đưa tay trái lên để  tạo thành đường thẳng với chân phải và lườn phải. Thở ra và để tay phải chống xuống dưới thảm ngay bên cạnh chân phải. Bạn để tư thế này khoảng nửa phút hoặc một phút, trở về tư thế ban đầu và chuyển bên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.