Tập Yoga chữa bệnh rụng tóc

Đối với phụ nữ thì mái tóc vô cùng quan trọng, nếu như tóc rụng quá nhiều thì sẽ không còn nét đẹp nữa, kể cả nam giới cũng thế.  Nguyên nhân của bệnh rụng tóc thì có rất nhièu, như nấm da đầu, thức khuya, căng thẳng, ngủ trễ. Nhưng với Yoga thì sẽ giúp bạn cải thiện được căn bệnh rụng tóc này.

Các động tác Yoga sẽ giúp bạn triệt tiêu những nguyên nhân gây ra bệnh rụng tóc, cải thiện tinh thần, tăng cường máu lưu thông tới da đầu, tăng khả năng hấp thụ dinh dưỡng, tăng cường hoạt động của các hệ cơ quan.

Yoga giúp cải thiện tinh thần làm giảm stress sẽ giúp cải thiện tình trạng rụng tóc

Động tác Yoga cọ xát móng tay: tác động trực tiếp vào dây thần kinh, kết nối tới não bộ, cung cấp được lượng máu đủ cho tóc.

Bạn hãy co các ngón tay hướng vào phía lòng bàn tay để cho những ngón tay của hai bàn tay nằm đối diện với nhau. Bạn sẽ chà sát móng tay trong thời gian vài phút, hai ngón tay cái thì không thực hiện chà sát nhé.

Động tác Yoga đứng bằng vai: kích thích vào hoạt động của tuyến giáp – cận giáp, nâng cao lưu lượng máu lưu thông, ngăn ngừa căn bệnh rụng tóc.

Bạn sẽ chuẩn bị bằng việc nằm ngửa người trên thảm tập, hai gối được gập lại, hai tay đặt dọc theo hai bên người với mu bàn tay hướng lên trên. Đưa hai đầu gối chân về gần vị trí ngực phía trên, đồng thời hai khuỷu tay đặt dưới thảm để đưa mông lên khỏi thảm. Lúc này bạn dùng tay để đặt lên phần hông, nâng toàn bộ người lên cao để phần vai đầu làm trụ, xương sống và chân thẳng. Đưa hai bàn tay đặt ở vị trí gần với vai để cơ thể được thẳng đứng lên trên, chân để thẳng.

Yoga đứng bằng vai

Động tác Yoga con thỏ: đỉnh đầu chạm xuống thảm, máu lên đầu, giúp bệnh rụng tóc được khắc phục.

Bạn sẽ chuẩn bị bằng tư thế quỳ ngồi trên hai gót chân, tay để thả lỏng hai bên.Hít vào và gập người để phần đỉnh đầu chạm xuống dưới thảm đồng thời mông nâng lên cao. Tiếp đến là đặt hai tay ra phía sau để cầm lấy được gót chân. Bạn sẽ giữ tư thế này khoảng năm giây, thư giãn về tư thế chuẩn bị và lặp lại nhiều lần.

Động tác Yoga kim cương: kích thích hệ tiêu hóa, tăng cường hoạt động cho tế bào trên da đầu, giúp cho tóc được chắc và khỏe hơn.

Bạn sẽ chuẩn bị bằng tư thế ngồi với phần chân để xa nhau ra, hai tay để thẳng hai bên thân với sự thoải mái nhất ở trên thảm. Hai chân gập lại lần lượt để chân nằm phía dưới mông, đưa hai tay đặt lên trên hai đùi gâng đầu gối, mắt nhìn thẳng về trước. Đưa về tư thế ban đầu đồng thời hoi xoay người về bên trái, đưa chân phải thẳng ra và mở rộng. Tiếp đến là xoay người qua bên phải và duỗi thẳng chân trái. Lúc này cơ thể sẽ trở về tư thế chuẩn bị ngồi lúc ban đầu, tiếp tục lặp lại động tác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.