Tập Yoga chữa bệnh về hô hấp

Dựa theo những nghiên cứu của các nhà khoa học được công bố, bằng những nghiên cứu cụ thể trên những đối tượng mắc bệnh về hô hấp, lấy kết quả so sáng thì những người bệnh có luyện tập Yoga thường xuyên có phần cải thiện chức năng hô hấp trao đổi khí tốt hơn, bên cạnh đó còn phát riển kích thước của phổi và giải quyết hoàn toàn vấn đề tuần hoàn máu và trao đổi chất của cơ thể.

Trong những động tác Yoga được tập luyện thì có những động tác tập trung nhiều vào việc điều khiển nhịp thở, nên sẽ giúp cho hệ kháng thể được tăng cường hơn. Nhưng nếu muốn Yoga phát huy được tác dụng chữa bệnh hô hấp của mình thì bạn cần thực hiện nhẹ nhàng và chậm. Trước khi bắt đầu vào quá trình tập luyện Yoga chữa bệnh hô hấp thì bạn cần làm một công việc đó là vệ sinh sạch sẽ cổ họng và mũi, để giảm thiểu những triệu chứng hô hấp.

Tư thế chiến binh

Động tác Yoga chiến binh: khi thực hiện động tác này thì ngực sẽ được tác động để mở rộng nhiều nhất, chính vì thế mà dưỡng khi đi vào sẽ được tăng lên hơn bình thường.

Bạn chuẩn bị bằng tư thế đứng thẳng người trên thảm tập, hai tay để thoải mái hai bên cơ thể. Tiếp đến bạn bước chân bên phải lên phía trước và co gối lại tạo thành góc vuông, chân trái thì vẫn duỗi thẳng. Hai tay đưa thẳng lên trên trần và ngực mở rộng ra hết mức, mắt nhìn theo hướng các ngón tay. Hít vào và thở ra nhẹ nhàng và đều, giữ khoảng mười giây rồi trở về vị trí ban đầu, lặp lại nhiều lần và đổi chân.

Động tác Yoga nửa vầng trăng: các cơ bên lườn được kích thích, tăng cường hoạt động cho phổi, ngăn chặn một số hiện tượng về hô hấp.

Tư thế yoga nửa vầng trăng

Bạn chuẩn bị bằng việc đứng thẳng người trên thảm tập. Để toàn bộ trọng lượng cơ thể ở chân bên phải đồng thời nghiêng người qua bên phải, để. Tiếp đến là đưa chân trái lên cao ngang với phần thân trên, để cơ thể được thẳng bằng trên chân phải. Tay phải lúc này sẽ chống xuống thảm với bàn tay gần bàn chân phải, còn tay trái hướng thẳng lên trên trần. Bạn giữ tư thế khoảng vài phút, đưa về vị trí ban đầu rồi đổi bên.

Động tác Yoga cái cày: bạn cần phải chuẩn bị bằng tư thế nằm ngửa người trên thảm tập, hai tay để thả lỏng hai bên, chân để sát nhau.

Đẩy cằm gần về phía ngực, lấy phần hông để đưa hai chân lên và vòng qua đầu để những ngón chân chạm xuống được thảm, hai bàn tay đan lại với nhau và thả lỏng. Bạn giữ cho tư thế này khoảng vài giây, sau đó nhẹ nhàng gập chân lại và thu về để thẳng lại ở tư thế chuẩn bị lúc ban đầu, các ngón tay thả ra đưa về vị trí hai bên thân. Nhớ lặp lại vài lần để tốt cho hệ hô hấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.