Yoga giúp chữa bệnh hiệu quả

Việc bạn mắc bệnh thì phải uống thuốc là chuyện dĩ nhiên, những bạn cũng có thể phòng tránh hoặc điều trị bệnh bằng các bài tập Yoga. Còn với những căn bệnh thông thường như cảm cúm – thiếu ngủ – đau nhức – …thì tập Yoga thường xuyên sẽ giúp bạn ngăn chặn được mầm bệnh xâm hại cơ thể.

Động tác Yoga số 1: bạn cần chuẩn bị bằng việc ngồi thẳng lưng trên thảm tập, với hai chân duỗi thẳng ở trước mặt. Chân trái để thẳng, chân bên phải co đầu gối lại và kéo bàn chân phải đặt phía đùi ngoài chân trái sát với mông bên trái, đầu gối phải gần với ngực. Tiếp đến là nhẹ nhàng xoay người về phía bên phải kể cả phần đầu. Lúc này tay phải thì chống ra phía sau lưng thẳng, tay trái thì đưa thẳng về hướng của chân trái thẳng cánh tay. Giữ cho tư thế này khoảng mười giây sau đó chở về vị trí cũ, rồi chuyển sang bên còn lại.

Động tác Yoga số 2: giúp cho máu huyết được lưu thông tốt lên não bộ, giảm cơn đau nhức đang xảy ra. Bạn chuẩn bị bằng tư thế quỳ lên thảm bằng hai đầu gối chân, hai tay ôm trọn lấy đầu. Sau đó từ từ đưa đầu chạm xuống dưới đất, đồng thời nâng phần mông lên trên cao và kiễng chân lên để cho phần đầu và lưng được thẳng. Bạn cần giữ động tác này khoảng mười giây rồi sau đó lặp lại vài lần.

Động tác hít thở trong yoga

Động tác Yoga số 3: động tác này chú trọng vào việc hít thở nên bạn cần phải thực hiện đúng các nhịp. Bạn sẽ chuẩn bị bằng tư thế ngồi khoanh chân lại, lưng thẳng, một tay để trên đầu gối chân, còn một tay dùng để bịt mũi, bằng cách các ngón tay được gập lại và để cho ngón tay giữa duỗi thẳng và bịt lấy một bên mũi, còn ngón tay trỏ thì bịt mũi còn lại. Đầu tiên là bạn cần phải nín thở trong bốn giây, tiếp đến là thả một ngón tay trỏ ra đồng thời hít vào trong bốn giấy. Cuối cùng là bạn sẽ làm giống vậy cho mũi bên kia, tiến hành lặp lại nhiều lần.

Động tác Yoga số 4: với động tác Yoga này thì bạn có thể giúp cho phần hông được thoải mái, mọi căng thẳng sẽ được đánh tan. Bạn sẽ chuẩn bị bằng việc quỳ trên chân bên phải và chân bên trái thì duỗi thẳng về phía sau lưng. Hai tay sẽ chống qua hai bên hông, đồng thời nhẹ nhàng hạ người thấp xuống dưới thảm. Để cho gót chân bên phải sát vào người còn đầu gối hướng về trước, toàn bộ chân nằm hết xuống thảm và gối co lại. Bạn sẽ để tư thế này mười giây, rồi đổi sang bên chân còn lại.

Động tác Yoga thứ 5: Bạn sẽ chuẩn bị bằng tư thế đứng thẳng trên thảm tập với hai chân sát nhau, lưng thẳng. Tiếp đến là bạn đưa tay lên chắp trước ngực, sau đó là co đầu gối chân phải để để lòng bàn chân chống vào đùi trong của chân trái. Cẳng chân phải và đùi chân phải sát vào nhau. Giữ cho tư thế này khoảng mười giây, đưa về tư thế ban đầu, tiến hành thực hiện cho chân bên kia.

Với những động tác Yoga ở trên thì sẽ giúp bạn phòng tránh và chữa được những căn bệnh thường gặp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.