Yoga chữa bệnh đau đầu

Rất nhiều nhà chuyên môn trên thế giới đều khuyên rằng hằng ngày chúng ta nên luyện tập các động tác Yoga để giúp cho sức khỏe luôn được tốt, nếu có bệnh thì cũng sẽ nhanh chóng được khỏi, bên cạnh đó còn tạo cho tinh thần luôn được thoải mái.

Đặc biệt đối với những người có chứng bệnh đau đầu, đau nửa đầu cũng sẽ được khỏi nhờ vào các bài tập Yoga chuyên dụng. Yoga đã có lịch sử từ rất lâu rồi, không chỉ là một động tác đơn lẻ mà mà một bài tập với nhiều động tác, nhờ đó tạo nên được sự hài hòa cho toàn bộ cơ thể, cải thiện sức khỏe, giải tỏa áp lực, do đó mà não bộ cũng không còn phải đau nhức nữa.

Động tác Yoga Forward virasana: Để bắt đầu thực hiện động tác này thì bạn sẽ quỳ trên sàn tập, lưu ý là quỳ ngồi để cho phần gót chân chạm vào được phần mông, hai đầu gối cách nhau một chút. Ngực đưa thấp xuống, hai tay để ngang trước mặt với lòng bàn tay hướng xuống thảm. Đưa người gập về phía trước để chán chạm xuống thảm, hai tay nằm thẳng trên thảm với khoảng rộng bằng vai. Khi thực hiện động tác này thì sẽ cải thiện được tinh thần rất nhiều, chính vì thế mà chứng bệnh đau đầu cũng được tốt hơn, có thể nói rằng hiệu quả tốt hơn so với việc điều trị bằng thuốc uống.

Tư thế Prasarita padottanasana

Động tác Yoga Adho mukha svanasana: Để thực hiện được động tác này thì bạn phải đưa cơ thể về thành hình chữ V ngược. Với chân rộng ngang vai, mặt nhìn xuống, bàn chân và bàn tay chống xuống dưới đất, các ngón tay phải xèo ra hết mước, ngực đưa về trước để lưng và gay được kéo giãn. Bạn sẽ giữ cho tư thế này khoảng vài giây.

Động tác Yoga Prasarita padottanasana: Bạn sẽ chuẩn bị bằng việc đứng với hai chân để rộng ra hai bên và các ngón chân cần phải bám thật chặt xuống dưới thảm. Sau đó bạn gập phần thân trên về phía trước để lưng được kéo căng ra, hay tay chống xuống dưới thảm bằng cả cánh tay. Lưu ý nếu bạn cảm thấy động tác này khó thì có thể để phần lưng của bạn gần vào tường. Đối với động tác này thì hơi khó thực hiện một chút những lai có tác dụng trong việc đưa máu tuần hoàn lên não tốt hơn không bị tắc nghẽn.

Động tác Yoga Uttanasana: Bạn sẽ thực hiện bằng việc đứng thẳng người trên thảm tập, để toàn bộ cơ thê đặt lên phần gót của hai chân. Gập phần thân trên về phía trước để xương sống được uốn cong, để cằm sát vào ngực và gáy được kéo giãn. Từ từ đưa bàn tay vòng ra phía sau chân và chống xuống dưới thảm để các ngón tay ngang với phần gót chân. Giữ tư thế trong vài giây thư giãn cùng với việc hít thở đều đặn.

Động tác Yoga Janusirsasana: Bạn sẽ chuẩn bị bằng việc ngồi trên thảm với hai chân duỗi thẳng về trước. Co chân bên phải lại để phần bàn chân tiếp súc với đùi trong bên trái, tiếp đến là đưa hai tay lên cao qua đầu. Gập người về phía trước để tay chạm vào được ngón chân trái, đồng thời bụng xoay nhẹ qua trái, cằn chạm vào chân trái, lưng duỗi thẳng. Giữ tư thế vài giây rồi đưa về tư thế chuẩn bị đồng thời đổi bên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.