Yoga giảm đau bụng khi tới ngày có kinh nguyệt

Đối với các chị em phụ nữ thì thường trong tháng sẽ có một vài ngày rơi vào thời kỳ kinh nguyệt, hay nhiều người gọi là ngày đèn đỏ. Những lúc này thì họ trở thành một người khác lạ, khó chịu, đau bụng, đau lưng. Có những người còn bị ngất nữa cơ.

Bây giờ thì bạn không cần phải bận tâm đến những điều khó chịu này nữa, vì các bài tập Yoga đặc trị đã được xuất hiện, nhờ đó mà những cơ đau bụng hành kinh này không còn tồn tại nữa, mà thay vào đó là sự thoải mái dễ chịu hơn bao giờ hết. Nhưng bạn cần phải kiên trì tập luyện thì mới được nhé, có công mài sắt có ngày nên kim thôi nên bạn đừng nản chí nhé. Sau đây sẽ giới thiệu cho phía nữ động tác Yoga giảm đau bụng ngày có kinh nguyệt hiệu quả nhé.

Động tác Yoga đứa trẻ – Child pose: với động tác Yoga này sẽ mang lại nguồn sức sống cho bạn, đồng thời giúp cho cơ bụng được thư giãn hơn. Bạn cần phải chuẩn bị bằng tư thế quỳ ngồi trên thảm tập. Nhẹ nhàng đưa tay về phía trước và duỗi thẳng, đồng thời gập người xuống sát vào đùi để mặt tiếp xúc với thảm. Giữ tư thế này khoảng mười giấy rồi đưa về tư thế chuẩn bị ban đầu.

Tư thế yoga em bé (Child pose)

Động tác đặt chân lên tường – Leg up the wall: đây là động tác vô cùng đơn giản và dễ thực hiện, bất cứ ai mới học đều làm được cả. Bạn cần phải nằm ngửa người ở trên thảm, và đưa hai chân thẳng lên trên tường, để tạo vị trí hông thành một góc vuông, lưu ý là phần mông nên để xa tường một khoảng 10cm. Hai tay để thoải mai hai bên là được, mắt nhắm lại. Bạn cứ để tư thế này trong bao thời gian thì tùy thuộc ào bạn, nếu có thể thì nên dùng gối kê vào phần hông, nhằm tạo được sự thoải mái hơn khi thực hiện.

Động tác Yoga con châu chấu – Locust pose: chuẩn bị bằng việc nằm úp người trên thảm tập, hai chân duỗi thẳng, hai mu bàn chân tiếp xúc với thảm. Tiếp đến là bạn đưa hai tay ra sau lưng, đan nhưng ngón tay lại với nhau. Thở ra một hơi rồi đưa đầu – ngực – chân lên khỏi mặt thảm, mắt hướng về phía trước. Giữ tư thế khoảng năm giây, rồi chở về tư thế lúc đầu và lặp lại vài lần.

Động tác Yoga nằm mở rộng phần hông: bạn cần phải nằm ngửa người ở trên thảm tập, hai tay để dang thoải mái ở hai bên người. Tiếp đến là co phần đầu gối chân lại, đưa hai lòng bàn châm chạm với nhau, hai đầu gối hướng ra bên ngoài, hông được mở rộng. Giữ tư thế trong mười giây bạn sẽ cảm thấy phần bụng bớt đau.

Động tác Yoga ngồi gập người về trước: bạn sẽ ngồi thẳng lưng trên thảm, hai chân duỗi thẳng về trước. Sau đó nhẹ nhàng gập người về phía trước để tay nắm được lòng bàn chân, mặt sát xuống chân. Giữ tư thể khoảng năm giây, sẽ giúp cho phần nội tác bên trong được thư giãn.a

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.