Tập Yoga để chữa những bệnh ở vị trí bụng

Ở bụng thì chúng ta sẽ thường có cảm giác đau bụng, đó là những thời điểm bạn cảm giác như hệ thống tiêu hóa của bạn không còn hoạt động như bình thường nữa, có thể dẫn tới một số triệu chứng như là táo bón – bệnh lỵ – đầy hơi – không tiêu – tiêu chảy – đau bao tưe – viêm – … Có rất nhiều bệnh phát sinh ra từ bụng nhưng có thể là do các nguyên nhân như là tinh thần không được tốt, não bộ đang bị stress, lo lắng, buồn phiến, bất an. Hoặc có thể là lối sống của bạn, ăn uống không đúng giờ và không đầy đủ dưỡng chất, sử dụng nhiều thực phẩm nóng, nhai không kỹ, ăn tối muộn,…

Nếu nguyên nhân là do việc ăn uống thì bạn có thể điều chỉnh lại được, nhưng nếu bệnh do nguyên nhân khác thì bạn hãy luyện tập Yoga để chữa bệnh, có những động tác Yoga được sử dụng chuyên biệt cho những căn bệnh xuất phát từ bụng mà ra.

Động tác Yoga thở (hay còn gọi là Pranayama) Bạn sẽ chuẩn bị bằng tư thế ngồi hoa sen, hoặc có thể chỉ là ngồi khoanh chân thư giãn cũng được, lưu ý là để cho phần xương sống – cổ – đầu thẳng, mắt hướng về phía trước và nhắm lại, tay đặt lên đầu gối chân, để cho ngón cái và ngón trỏ chạm vào nhau. Bạn cần phải thở ra thật sâu bằng mũi và đưa bụng về sát với xương sống để toàn bộ khí nằm trong phổi được đẩy ra bên ngoài. Tiếp đến là bạn hãy hít vào từ từ bằng mũi thật sâu, để kéo cho bụng to ra. Cứ tiếp tục thực hiện việc hít vào và thở ra khoảng hơn mười lần, nên tập đều đặn mỗi ngày.

Tư thế ngồi gập người (hay Paschimottanasana)

Động tác Yoga ngồi gập người: hay còn gọi là Paschimottanasana. Động tác này phát huy tác dụng tốt cho những bệnh liên quan tới xương sống – não bộ – đặc biệt là vùng bụng. Bạn cần phải chuẩn bị bằng tư thế ngồi vuông góc với thảm tập, hai chân duỗi thẳng về phía trước. Tiếp đến là bạn từ từ gập người về phía trước để mặt nằm giữa hai đầu gối, hai tay cầm lấy hai bàn chân.

Động tác Yoga con châu chấu: hay còn gọi là Salaabhasana. Bạn cần chuẩn bị bằng tư thế nằm úp người trên thảm tập, hai chân thẳng và sát nhau, tay để thẳng hai bên thân. Tiếp đến là bạn nâng chân lên khỏi mặt thảm nhưng vẫn phải thẳng, các ngón chân duỗi thẳng hướng về phía sau. Đồng thời đầu và ngực cũng đưa lên khỏi thảm, hai tay cũng đưa chếch lên các ngón tay cũng hướng ra phía sau.

Động tác Yoga rắn hổ mang: hay còn gọi là Bhujangasana. Động tác sẽ tác động tới phần lưng – hông – cổ, mang lại cho khí huyết lưu thông tốt cho gan, phổi, chữa được các bệnh tại vùng bụng. Bạn cần chuẩn bị bằng tư thế nằm úp người trên thảm tập. Hít thở đều đặn sau đó nâng thân trên ngửa ra phía sau lưng, hai tay chống ngang ngực và đưa thẳng, chân duỗi thẳng với mu bàn chân úp xuống. Hai chân thẳng, lưng cong, tay thẳng, bạn giữ khoảng một phút là hoàn thành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.