Tập Yoga giảm đau cho vùng vai

Đau vai là căn bệnh thường xuyên gặp phải do nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể là do trước đây bạn đã bị tổn thương nên chúng thường bị tái phát, hay cũng có thể là do tính chất công việc của bạn mà hiện tượng đau vai xuất hiện.

Nhưng nỗi lo đau vai của bạn sẽ tan biến nhanh chóng nếu như bạn tập luyện được những động tác Yoga ngay bên dưới đây, khi thực hiện được thì bạn sẽ bớt cơn đau, phòng ngừa bị đau, lưu ý là cần phải kết hợp với việc hít thở cho đúng nhịp nữa nhé.

Động tác Yoga cúi đầu vặn khớp vai: hay gọi là Forward fold with clasp. Đầu tiên là bạn đứng thẳng người, hai tay nắm lấy nhau để ở phía sau lưng, hít vào một hơi sâu để phần ngực được giãn ra. Đưa ngực về trước, hai đầu gối hơi gập lại một chút để lấy đà gập người về phía trước. Đầu để thấp xuống thảm, cổ được thả lỏng, hai tay chếch về phía trước nhưng vẫn thẳng. Với động tác này thì một số người sẽ cảm thấy khó khăn, nếu thế thì bạn hơi gập gối chân xuống một chút. Bạn nên giữ cho tư thế này khoảng năm giây rồi chở về vị trí bạn đầu.

Tư thế Yoga Reverve prayer 

Động tác Yoga con cá heo: hay gọi là Dolphin. Bạn cần phải chống hai tay trên thảm tập, cùng với việc quỳ hai đầu gối xuống thảm, để cơ thể tạo thành đường thẳng song song với thảm tập một khoảng ngang vai. Sau đó bạn đặt phần khuỷu tay xuống thảm và người hạ thấp xuống, để đầu nằm ở vị trí giữa hai cẳng tay. Dùng lực để nâng toàn bộ cơ thể đi lên, với phần mông là điểm cao nhất, cơ thể lúc này giống như chữ V ngược. Bạn nên giữ tư thế này năm giây rồi đưa về tư thế ban đầu.

Động tác Yoga cầu nguyện ngược: hay Reverve prayer. Bạn sẽ chuẩn bị bằng việc ngồi thật thoải mái ở trên thảm, lưu ý là tư thế ngồi trên bàn chân nhé. Tiếp đến là đưa hai tay ra phía sau lưng đồng thời chắp bàn tay lại. Nhớ là để cho phần xương sống được thẳng, giữ tư thế này khoảng năm giây, rồi đưa về vị trí ban đầu.

Động tác Yoga chim đại bàng: hay Eagle. Bạn hãy chuẩn bị bằng tư thế đứng thẳng người, sau đó bạn sẽ đưa chân bên phải vắt qua chân bên trái và móc phần mu bàn chân phải vào bắp sau chân trái. Hai tay thì vắt lại với nhau, để cho phần cánh tay thẳng lên và tạo với bắp tay một góc vuông. Hạ cơ thể xuống thấm và hai tay đưa cao lên. Giữ tư thế khoảng năm giây sau đó đưa về tư thế ban đầu.

Động tác Yoga cánh cung: hay Bow. Bạn sẽ nằm sấp người trên thảm tập. Gập hai chân lại và đồng thời đưa tay để nắm lấy hai cổ chân, nâng phần đàu và ngực lên khỏi thảm. Để giữ tư thế khoảng năm giây rồi hãy trở về tư thế chuẩn bị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.