Một vài hình thức Yoga dùng để giảm cân

Nếu nói Yoga giảm cân là một cách nói chung chung, vì trong đó sẽ chứa đựng nhiều bài tập đi từ cơ bản tới nâng cao phù hợp để có thể cải thiện cân nặng và triệt tiêu nguồn năng lượng thừa.

Có khá nhiều hình thức tập Yoga giảm cân như vậy thì bạn hãy lựa chọn cho mình một hình thức phù hợp với mình nhất, đối với những người chưa biết về Yoga giảm cân thì có thể tham khảo một vài thông tin bên dưới trước khi lựa chọn cách thức để luyện tập nhé. Về mặt cơ bản thì Yoga nào cũng có thể giảm cân, nhưng với một số hình thức thì hiệu quả đạt mức cao hơn.

Yin Yoga là một trong số những hình thức dùng để giảm cân hiệu quả, mặc dù là những động tác không được hoạt động nhiều mà chủ yếu là tập trung vào luyện tâm tâm thức, đó là khả năng tập trung của não bộ gần như việc bạn ngồi thiền. Nhiều người nghĩ rằng với hình thức này thì sao giảm cân, nhưng chúng sẽ khiến cơ thể được thư giãn, tránh căng thẳng, khi bạn điều khiển được suy nghĩ của mình thì việc giảm cân mới tốt. Có thể xem hình thức này là một thành phần bổ trợ cho quá trình giảm cân thành công.

Yoga giảm cân để đạt được hiệu quả cần có sự kiên trì tập luyện

Hatha Yoga là hình thức được thực hiện dựa trên những chuyển động cơ bản, mặc dù vậy nhưng với hình thức này sẽ giúp cải thiện về mặt sức khỏe, đây là yếu tố để việc giảm cân luôn nằm ở mức độ an toàn. Khi thực hiện thì cơ thể sẽ tạo nên một sự hòa hợp của nhiều thành tố, giúp cho cơ thể được thoải mái để tập trung vào mục đích giảm lượng mỡ thừa cho cơ thể, nên đối với hình thức này sẽ vô cùng thích hợp cho những người mới bắt đầu tập Yoga để giảm cân. Đây cũng được coi là hình thức cơ bản và nền tảng để bạn nâng cấp độ tập luyện của mình lên trong thời gian sau này. Khi tập luyện bằng Hatha Yoga thì mức độ giảm cân chỉ nằm ở mức đầu tiên nên bạn đừng có nản ý chí nhé, khi bạn có được cái khung vững chắc rồi thì sẽ nhanh chóng hoàn thiện.

Hình thức Ashtanga Yoga là những bài tập Yoga giảm cân được thực hiện trong thời gian một giờ rưỡi đồng hồ, bạn sẽ phải chuyển động cơ thể nhiều nhằm tạo cho cơ thể được linh hoạt hơn và cải thiện sức chịu đựng cho cơ thể. Đối với hình thức Yoga giảm cân này thì không nên áp dụng cho những hội viên mới, mà dành cho những người đã bước qua những bài tập cơ bản một cách nhuần nhuyễn rồi, có kiến thức cơ bản thì bạn mới có thể theo kịp những kiến thức nâng cao mà hình thức Yoga giảm cân này đòi hỏi.

Hình thức Vinyasa Yoga, bạn có thể gọi hình thức này bằng một cái tên khác là Flow Yoga, với những động tác được thực hiện một cách liên tục, chính vì thế mà yêu cầu người tập phải có được cả hai yếu tố đó là thể chất lẫn sự tập trung, nhờ đó mới có thể tiêu hao được nguồn năng lượng dư thừa trong cơ thể. Với hình thức Yoga này thì thích hợp với người nào giảm cân nhưng chỉ ít thôi, hoặc là giữ cho vóc dáng cân đối.

Power yoga là hình thức tiêu hao mỡ cao nhất

Hình thức Bikram Yoga là một trong số hình thức khá rộng rãi, thường được áp dụng trong không gian có nhiệt độ nóng tầm bốn mươi độ, bằng cách này mà nguồn năng lượng thừa sẽ được tiêu hao rất nhiều và nhanh trong một khoảng thời gian ngắn vô cùng tốt.

Hình thức Jock Yoga là một hình thức biến thể của dạng Power Yoga, khi thực hiện hình thức Yoga này để giảm cân thì các bài tập sẽ khiến cơ thể toát mồ hôi rất nhiều, giống như là bạn mới vận động mạnh trong khoảng thời gian dài. Đây là một hình thức Yoga được tạo ra trong thời gian sau này. Để hình thức Yoga giảm cân này hiệu quả thì nên áp dụng cho những người có chế độ ăn kiêng mong muốn ép cơ thể đạt mục đích nhanh chóng hơn. Thông thường những động tác này sẽ tác động lớn đến phần cơ bắp, vì phải áp dụng những bài tập riêng và khác hẳn so với những hình thức khác.

Hình thức Power Yoga được những người phương tây sử dụng nhiều, đây là một trong số những hình thức được dùng để tiêu hao mức mỡ thừa cao nhất, đồng thời khiến cho phần cơ bắp được chắc khỏe, nhưng đây là hình thức không phù hợp với người mới bắt đầu, nên hãy chuẩn bị trước nền tảng rồi hãy lựa chọn cách tập Yoga giảm cân này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.