Yoga giảm cân tốt cho toàn cơ thể

Đầu tiên bạn biết đến Yoga là một liệu pháp dùng để giúp cho thần kinh được thư giãn thoải mái, giải tỏa những áp lực trong cuộc sống, nhưng hiện nay chúng ta còn biết đến Yoga với một lợi ích là giúp giảm cân, thải phần mỡ thừa tích tụ trong cơ thể ra bên ngoài rất hiệu quả và an toàn cho cơ thể.

Căng thẳng cũng là một nhân tố khiến bạn tăng cân, vì khi gặp tình trạng như thế này thì cơ thể sẽ tự động tiết ra một chất khiến cơ thể thèm ăn, muốn ăn. Chính điều muốn ăn này mà số ký của bạn sẽ tăng lên lúc nào bạn không hề hay biết.

Nếu bạn có thể áp dụng được những động tác Yoga giảm cân đúng thì bạn sẽ giúp cho phần cơ trở nên sặc chắc hơn, nếu bạn chăm chỉ luyện tập thì chỉ cần một tháng đầu tiên thôi bạn đã thấy thay đổi, cơ thể đang có chuyển biến tốt, mặc dù số cân chưa giảm xuống nhiều, nhưng bạn đã tạo được một nền móng chắc chắn cho việc giảm cân rồi đấy.

Tư thế trăng lưỡi liềm thấp (low lunge)

Động tác Yoga trăng lưỡi liềm, sẽ tác động nhiều nhất lên vị trí hông eo – đùi – bụng. Để thực hiện động tác này thì bạn cần phải đứng thẳng người trên thảm tập, lưu ý là chiều của những ngón chân hướng về trước và hai tay để thẳng bên người. Lấy một hơi vào thì bạn bắt đầu đưa tay thẳng đứng lên trên cao qua đầu, đồng thời bước chân bên trái lên và đầu gối gập xuống tạo thành góc vuông. Khi bạn thở ra thì bạn sẽ hạ thấp phần trọng tâm cơ thể xuống, mắt hướng theo tay, uốn ngưỡi ngã ra sau. Sau đó bạn hãy lặp lại y như vậy cho chân phải.

Động tác Yoga cái cây, sẽ giúp cho phần bụng được giảm mỡ

Động tác Yoga cái cây, sẽ giúp cho phần bụng được giảm mỡ. Bạn sẽ chuẩn bị bằng tư thế đứn thẳng người ở trên thảm tập, để hai tay chắp lại trước ngực. Sau đó bạn sẽ co đầu gối một chân lên để lòng bàn chân chạm vào phần đùi trong của chân trụ, còn đầu gối thì hướng ra ngoài, tiếp đến là bạn sẽ đưa thẳng hai tay lên trên cao qua đầu. Lặp lại và chuyển sang chân bên kia.

Động tác Yoga con thuyền sẽ giúp cho việc giảm mỡ phần bụng và phần lưng hiệu quả

Động tác Yoga con thuyền sẽ giúp cho việc giảm mỡ phần bụng và phần lưng hiệu quả. Bạn sẽ chuẩn bị bằng tư thế ngồi thẳng lưng, chân duỗi thẳng về trước. Tiếp đến là bạn nâng hai chân lên và đồng thời ngả thân trên ra sau với một nửa góc vuông. Sau đó hai cánh tay đưa ngang thẳng trước mặt. Lặp lại tầm năm lần để tăng hiệu quả.

Động tác Yoga chống đẩy dùng để tác động lên phần vai – tay – bụng – lưng

Động tác Yoga chống đẩy dùng để tác động lên phần vai – tay – bụng – lưng. Bạn cần chuẩn bị bằng tư thế như đang chống đẩy, với toàn thân thẳng, khuỷu tay để dưới thảm, đưa toàn cơ thể lên với những ngón chân đỡ, sau đó lại hạ thân xuống và để khuỷu tay dài trên thảm. Bạn sẽ lăp lại nhiều lần và nhớ có thời gian nghỉ để không bị mệt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.