Yoga giảm cân hiệu qua ngay tại nhà

Công dụng mà Yoga giảm cân mang đến là tiêu hao lượng mỡ khiến cơ thể đổ nhiều mồ hôi, nguyên nhân chủ yếu mà Yoga giảm cân tác động vào là ý thức về mặt tinh thần, giải tỏa áp lực và mệt mỏi từ cuộc sống bằng cách giảm lượng chất gây nên sự căng thẳng để đạt được việc giảm cân theo cách tự nhiên nhất.

Việc thực hiện các động tác vận động từ Yoga, cùng với những thử thách về mặt tâm hôn, nếu bạn có thể vượt qua được giới hạn của bản thân thì hiệu quả giảm cân sẽ được tăng lên gấp nhiều lần, đồng thời rút ngắn về mặt thời gian nữa. Để giảm cân thì bạn có thể tham khảo một vài động tác Yoga cơ bản ngay bên dưới đây:

Động tác yoga Tree pose, một động tác nhìn rất ư là đơn giản, nhưng không hẳn là dễ thực hiện đậu nhé, lưu ý là bạn phải giữ cho cơ thể được thăng bằng mới được. Bạn cần chuẩn bị bằng việc đứng thẳng người ở trên thảm tập với hai chân để gần nhau, tay chắp lại để trước ngực. Sau đó bạn sẽ đưa chân trái gập lại để lòng bàn chân ngay phần bắp chân phải, bạn hãy giữ cho động tác này khoảng một phút rưỡi, sau đó trở về tư thế chuẩn bị rồi đổi sang chân còn lại.

 

Tư thế Revolved lunge pose

Động tác Yoga Revolved lunge pose, bạn cần phải chuẩn bị bằng việc đứng thẳng người trên thảm, hai tay chắp lại để trước ngực. Sau đó bạn bước chân trái chéo qua bên phải và xoay cả phần thân trên qua, tiếp đến là co đầu gối tạo thành góc vuông và hạ thấp trọng tâm cơ thể xuống, chân còn lại thì quỳ dưới thảm. Lưu ý là để phần khuỷu tay lên phần gối chân trái để tạo thêm sức co giãn, sau đó bạn nên lặp lại cho hướng bên kia.

Động tác Yoga Shoulderstand, bạn cần phải chuẩn bị bằng tư thế nằm ngửa ở trên thảm tập với chân thẳng và sát vào nhau, hai tay để thẳng hai bên thân người và lòng bàn tay hướng xuống dưới. Bạn cần phải dùng đầu – cổ – vai – bắp tay trụ vững trên thảm, hãy lấy một hơi thật sâu để đưa chân lên cao tạo thành một góc vuông với thảm, chân và thân thẳng đứng lên trên, bạn không được xoay người vì có thể khiến bạn bị trẹo cổ gãy xương cũng nên. Bạn hãy dùng tay đỡ lấy phần hông sẽ giúp cho động tác được thăng bằng hơn. Bạn chỉ cần giữ động tác khoảng một nửa phút là được rồi.

Động tác Yoga Lord of the dance pose, bạn cần chuẩn bị bằng thế núi trước khi thực hiện tiếp, lúc này toàn bộ cơ thể sẽ đặt trọng lượng ở trên chân phải, còn chân trái cong lên ở phía sau lưng để tay trái có thể cầm lấy cổ chân trái phía sau, tay phải thì đưa ngang vai về trước và mắt nhìn theo tay, bạn cần giữ động tác này nửa phút sau đó thả lỏng cơ thể và đổi sang chân còn lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.