Tập Yoga để giảm cân trên toàn cơ thể

Hầu hết tất cả mọi người đều nghĩ rằng việc tập luyện Yoga chủ yếu là về mặt tập trung tinh thần, còn chuyển động của cơ thể thấy có vẻ khá nhẹ nhàng và nhàm chán. Một điều mà mọi người vẫn cảm thấy chắc chắn rằng tập Yoga làm sao mà giảm cân được, làm sao tiêu hao nguồn năng lượng thừa trong cơ thể.

Nhưng trên thực tế thì cách nghĩ này hoàn toàn sai lầm nha mọi người, theo như các chuyên gia thì việc tập luyện Yoga đúng bài tập sẽ giúp cho việc giảm cân vô cùng hiệu quả, bạn không cần phải tập một lần quá nhiều thời gian, bạn chỉ cần duy trì trong một khoảng thời gian đủ dài sẽ thấy được hiệu quả ngay mà thôi.

Nếu bạn còn cảm thấy chưa đủ tin tưởng thì hãy bắt tay vào việc tập một vài động tác đơn giản ở bên dưới đây, chắc chắn bạn sẽ có cái nhìn hoàn toàn khác ngay từ buổi học đầu tiên.

Tư thế chiến binh một (warrior one pose)

Động tác Yoga chiến binh hay còn gọi là Warrior pose, bạn sẽ đứng thẳng người trên thảm để chuẩn bị, hai chân cách nhau một khoảng đủ rộng, tiếp đến là bạn sẽ xoay toàn bộ cơ thể sang hướng về bên trái, kể cả là bàn chân bên trái cũng được xoay theo. Tiếp tục co phần đầu gối chân trái xuống thấp để có thể tạo thành vuông góc với bàn chân, còn chân bên phải vẫn được giữ nguyên nhưng mà để duỗi thẳng. Cuối cùng là đưa hai tay thẳng lên trên cao với hai lòng bàn tay nhìn vào nhau, đồng thời ánh mắt của bạn cũng phải đi theo sự di chuyển của bàn tay, tức là mắt ngước nhìn lên trên.

Động tác Yoga vươn nghiêng hay là Side stretch pose, bạn cần phải chuẩn bị bằng việc đứng thẳng người ở trên thảm nhưng độ rộng của hai chân sẽ phải ngang bằng với vai. Sau đó bạn nên đưa bàn chân và người qua hướng phải, luôn để cho cơ thể được vững chắc, tiếp đó là bạn sẽ gập người thấp xuống và để cho hai bàn tay chạm xuống tới dưới thảm và bên cạnh bàn chân trái, bạn cần phải gập người cho tới lúc mà mặt sát với chân, cuối cùng là lặp lại cho hướng bên kia.

Động tác Yoga cánh cung hay còn gọi là Bow pose, bạn cần phải chuẩn bị bằng việc nằm úp người trên mặt thảm với phần tay để thẳng ở hai bên thân, sau đó bàn dần dần đưa hai chân và hai tay lên khỏi mặt thảm để phần thân phía trên cũng được đưa lên, chân lúc này sẽ được gập lại ngay phần đầu gối, để làm sao mà hai bàn tay cầm được hai cổ chân, bạn cần phải để động tác này trong khoảng mười giây, nhớ là phải kết hợp với việc hít thở đều đặn, cuối cùng là trở về tư thế ban đầu để cơ thể được thoải mái thư thái.

Tư thế rắn hổ mang (cobra pose)

Động tác Yoga nghỉ ngơi hay còn gọi là Wind releasing pose, bạn sẽ chuẩn bị bằng tư thế nằm ngửa người ở trên thảm tập và đồng thời lúc này bạn cần co hai đầu gối chân lại để trên phần ngực của mình, tiếp đó là nâng phần đầu vai cổ lên khỏi mặt thảm và dùng tay để ôm trọn ngay chỗ mắt cá chân, nhớ là bạn phải ôm bằng cánh tay, hãy hít vào và thở ra đúng nhịp, giữ khoảng vài giây là hoàn thành.

Động tác Yoga rắn hổ mang hay còn gọi là Cobra pose, bạn cần phải chuẩn bị bằng việc nằm sấp người trên mặt thảm và hai chân được duỗi thẳng theo người, còn hai tay đặt ở hai bên hông nhưng kéo lên vị trí ngang với nạch nhé, bàn tay cần được xòe ra hết cỡ, sau đó bạn sẽ lấy một hơi vào đồng thời ghì chân và tới phần hông xuống thảm, lúc này lực toàn bộ được đặt vào hai tay để có thể đưa được phần đầu lên cao khỏi mặt thảm. Nhớ là phần thân trên lúc này sẽ được giãn ra hết mức, mắt thì nhìn hướng lên trên. Cuối cùng là hãy thở ra một cách nhẹ nhàng và đồng thời hạ phần đầu thấp xuống dưới thảm và trở về tư thế chuẩn bị lúc ban đầu để thư giãn.

Với những động tác Yoga đơn giản được giới thiệu ở trên sẽ là phương pháp giúp cho bạn giảm được cân nặng mà vẫn đảm bảo được tình trạng sức khỏe ở mức bình thường. Tập Yoga vừa có thể giảm cân mà còn tăng cường thêm về mặt sức khỏe, cơ bắp trở nên thon gọn và chắc khỏe hơn bình thường, đặc biệt là việc năng lượng thừa trong cơ thể sẽ được triệt tiêu toàn bộ nên sẽ không có cơ hội để tích trữ nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.